Quốc tế

Mỹ chặn tên lửa hành trình Kalibr của Nga

DNVN - Các cuộc tấn công của tên lửa hành trình Calibr Nga se bị Hoa Kỳ ngăn chặn?

Pháo 155 mm Mỹ chỉ tương đương pháo tự hành Nga / Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ hay Su-57 của Nga giành chiến thắng nếu đối đầu với nhau?

Quân đội Mỹ đã ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr của Nga vào các cơ sở quân sự của họ ở miền Đông Syria và Iraq bằng cách triển khai các hệ thống phòng không của riêng họ ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, tại một căn cứ không quân quân sự đang được xây dựng.
Hiện tại, quân đội Mỹ đã triển khai ít nhất 4 hệ thống phòng không Patriot, và rõ ràng, người Mỹ sợ nhất các cuộc tấn công từ tàu chiến Nga, vốn có khả năng tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr ở khoảng cách vài nghìn km.
quân đội Mỹ bắt đầu tích cực triển khai các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung ở Syria

Quân đội Mỹ bắt đầu tích cực triển khai các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung ở Syria

“Đến nay, chỉ có tên lửa hành trình Calibre mới có thể vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Đông Syria. Với những đặc điểm của chúng, ít nhất về mặt lý thuyết, tổ hợp Patriot có thể đánh chặn chúng. Hơn nữa, có khả năng việc triển khai Patriots có thể được kết nối với các thỏa thuận giữa Israel và Mỹ nhằm đảm bảo an ninh cho quốc gia Do Thái trước các cuộc tấn công tiềm tàng của máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo của Iran”, chuyên gia Avia.pro nhấn mạnh.
Cần lưu ý rằng kể từ đầu tháng này, quân đội Mỹ bắt đầu tích cực triển khai các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung ở Syria, điều này làm dấy lên một số lo ngại về vấn đề này do các căn cứ không quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nằm cách xa vài trăm km (Căn cứ không quân Tiyas và một sân bay quân sự ở Kamyshly).
>> Xem thêm video Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công mục tiêu ở Syria:


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm