Quốc tế

Mỹ chưa đưa ra quyết định điều chỉnh các khoản đầu tư vào Trung Quốc

Đầu tư của Mỹ vào các công ty sản xuất chip nước ngoài là mối quan tâm của Chính phủ Mỹ - quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Peter Harrell cho biết.

Canada đối mặt với ‘Đại khủng hoảng Nghỉ hưu’ / Nga đón hơn 3,1 triệu lao động nhập cư trong quý 2 năm nay

Ảnh minh họa. (Nguồn: Deccanherald)

Theo quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Peter Harrell, Chính phủ Mỹ quan tâm đến hoạt động đầu tư của nước này vào các công ty sản xuất chip nước ngoài nhưng chính quyền vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về một cơ chế tiềm năng điều chỉnh các khoản đầu tư vào Trung Quốc.

Ông Peter Harrell đã báo trước những nỗ lực của chính quyền trong việc khởi động ngành sản xuất chip của Mỹ với khoản trợ cấp 52 tỷ USD thông qua một đạo luật gần đây và các chính sách kiểm soát xuất khẩu, vốn đã hạn chế xuất khẩu chip và công cụ sản xuất chip chuyên dụng sang Trung Quốc.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, Nhà Trắng đang thực hiện một sắc lệnh hành pháp cho phép Chính phủ Mỹ xem xét và ngăn chặn một số khoản đầu tư của Mỹ vào các lĩnh vực công nghệ cao ở nước ngoài, đặc biệt là ở Trung Quốc, vốn có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Sắc lệnh này có thể được công bố ngay trong quý IV/2022.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm