Quốc tế

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên

Lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, một phụ nữ sẽ giữ vị trí chỉ huy một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Bốn tên lửa Nga gây náo loạn căn cứ không quân Ramstein của Mỹ? / Mỹ và Trung Quốc thống trị thị trường vũ khí 2019

Đại tá Amy Bauernschmidt, một phi công trực thăng, sẽ là chỉ huy một trong 11 tàu sân bay hạt nhân của Mỹ vào năm 2022. Mặc dù vẫn chưa biết cô sẽ điều khiển tàu nào nhưng Lực lượng Không quân Hải quân đã xác nhận rằng cô sẽ là người phụ nữ là lần đầu tiên trong lịch sử giữ chức vụ chỉ huy một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 1
Đại tá Amy Bauernchmidt sẽ chỉ huy một trong 11 tàu sân bay hạt nhân của Hải quân vào năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn, Bauernschmidt nói rằng: "Tôi hy vọng rằng tôi là một nhà lãnh đạo tốt và một người cố vấn cho cả nam giới và phụ nữ trên tàu.”

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 2
Bauernschmidt, đến từ Milwaukee, Wisconsin, tốt nghiệp Học viện Hải quân năm 1994, cùng năm phụ nữ được phép phục vụ trên tàu chiến và máy bay.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 3
Bauernschmidt bắt đầu hoạt động với tư cách là một phi công hải quân vào năm 1996 và bay cùng Phi đội Trực thăng Chống tàu ngầm (HSL) 45 'Wolfpack' ở San Diego. Phi đội nàyđược triển khai cùng với tàu khu trục USS John Young trong các hoạt động hàng hải ở Vịnh Bắc Ả Rập.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 4
Sau đó, bà được chọn chỉ huy Phi đội Trực thăng Hàng hải tấn công (HSM) 70, hỗ trợ Chiến dịch Enduring Freedom (Tự do Bền vững) trên tàu sân bay USS George HW Bush.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 5
Bauernschmidt đã tích lũy hơn 3.000 giờ bay trực thăng hải quân trên các tàu sân bay khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình và đã phục vụ ở các khu vực từ Alaska đến Tây Nam Á theo tiểu sử Hải quân của cô.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên - ảnh 6
Năm 2016, bà trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln, và là chỉ huy thứ hai của thủy thủ đoàn gồm 5.000 người

Bauernschmidt sẽ trở thành chỉ huy một trong 11 tàu sân bay hạt nhân của Mỹ vào năm 2022. Bàhiện là sĩ quan chỉ huy của tàu đổ bộ đường không USS San Diego.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm