Quốc tế

Mỹ đe dọa dùng vũ lực với đoàn tuần tra của quân cảnh Nga

DNVN - Quân đội Hoa Kỳ dược báo cáo đã ngăn cản đoàn tuần tra của quân cảnh Nga ở miền Bắc Syria.

Hải quân Anh chính thức tiếp nhận tàu sân bay tối tân thứ hai / Trung Quốc chế tạo hàng loạt phiên bản tác chiến đặc biệt của máy bay Y-9

Cuộc tuần tra tiếp theo ở phía Bắc Syria của Quân đội Nga hóa ra lại gây thất vọng vì những hành động hung hăng từ phía Quân đội Mỹ, trang Avia.pro của Nga cho biết.

Được biết tại khu vực làng Kakhtania, Quân đội Mỹ đã chặn đoàn xe tuần tra của Quân đội Nga, họ nói rằng lối đi đến khu vực này đã bị đóng cửa, trong khi một số nguồn tin cho biết phía Mỹ đe dọa sẽ sử dụng vũ lực nếu binh lính Nga không tuân theo.

Hiện tại không có bình luận chính thức nào từ Washington, tuy nhiên rõ ràng hành động của Quân đội Mỹ được đánh giá là phản ứng trước việc lực lượng chính phủ Syria đã ngăn cản sự di chuyển của đoàn xe quân sự Mỹ, bao gồm 4 xe bọc thép, theo hướng tiến về căn cứ không quân của Quân đội Nga ở Kamyshli.

Đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga đã bị chặn lại bởi binh lính Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga đã bị chặn lại bởi binh lính Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Các chuyên gia gọi hành động đó là sự xâm lược trắng trợn của người Mỹ, đặc biệt là khi Quân đội Mỹ đang hiện diện ở Syria mà không có sự cho phép thích hợp của chính quyền Damascus.

Tuy nhiên trong trường hợp đối đầu, không rõ phía Nga có đủ tiềm lực quân sự cũng như tài chính để "hất cẳng" hoàn toàn người Mỹ và đồng minh của họ khỏi lãnh thổ quốc gia Arab này hay không.

Cần lưu ý thêm rằng chỉ huy của lực lượng quân sự Nga ở Syria vẫn chưa đưa ra bình luận về sự cố mới diễn ra, có vẻ như họ cũng không muốn làm to chuyện.

Hiện tại lực lượng quân cảnh Nga đang tuần tra vùng đệm hòa bình tại Đông Bắc Syria theo thỏa thuận ký kết với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm