Quốc tế

Mỹ đóng hai tàu Mark VI đầu tiên cho Hải quân Ukraine

DNVN - Lực lượng Hải quân Ukraine vào năm 2022 sẽ nhận được hai tàu tuần tra Mark VI (Mk VI) đầu tiên.

Saab nhận được hợp đồng mới cho hai hệ thống giám sát đường không GlobalEye / Tại sao NATO vẫn sợ tàu tuần dương Nguyên soái Ustinov?

Thỏa thuận trị giá 19,969 triệu USD liên quan đến việc chuẩn bị khởi công đóng hai tàu tuần tra cao tốc Mk VI đầu tiên cho Hải quân Ukraine. Những chiếc tàu sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2022. Việc bàn giao phải diễn ra theo chương trình Bán quân sự nước ngoài liên chính phủ của Hoa Kỳ (FMS).

Tổng cộng, Cơ quan Hợp tác Quân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch bán 16 tàu Mk VI cho Ukraine, tổng trị giá 600 triệu USD, bao gồm cả đào tạo thủy thủ đoàn và hỗ trợ kỹ thuật. Sáu chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho Hải quân Ukraine dưới dạng hỗ trợ, 10 chiếc còn lại được Kiev mua bằng chi phí của mình. Đồng thời, quy định rõ rằng việc cung cấp 2 chiếc đầu tiên sẽ được tài trợ trong khuôn khổ viện trợ quân sự phân bổ cho Ukraine.

Ngoài 16 tàu, Hoa Kỳ sẽ cung cấp vũ khí cho chúng, bao gồm: 32 bệ pháo điều khiển từ xa MSI Seahawk A2 (mỗi tàu 2 chiếc) với pháo tự động Mk 44 Bushmaster II 30 mm và các thiết bị khác.

Tàu tuần tra cao tốc Mk IV của Mỹ. Ảnh: Topwar.

Tàu tuần tra cao tốc Mk IV của Mỹ. Ảnh: Topwar.

Tổng lượng choán nước của tàu Mk IV là 72 tấn, dài 25,8 m, rộng 6,2 m và mớn nước 1,2 m, tốc độ tối đa - 45 hải lý/giờ. Phạm vi hoạt động 690 dặm với tốc độ 30 hải lý/h. Thủy thủ đoàn 10 - 11 người và có thể thêm 7 - 8 người.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, vũ khí của tàu bao gồm trạm vũ khí điều khiển tự động 25 mm Mk 38 Mod 2 và 6 súng máy M2 12,7 mm trên giá tháp pháo.

Trong bối cảnh đó, có thông tin cho rằng chính quyền Mỹ đang xem xét khả năng lắp đặt trên các tàu tuần tra Mark VI, vốn sẽ được chuyển giao cho Ukraine hệ thống tên lửa tầm ngắn, tức là tên lửa chống hạm cỡ nhỏ loại BGM-176B Griffin.

Tư lệnh Hải quân Ukraine, Chuẩn Đô đốc Oleksiy Neizhpapa, đã thông báo rằng một đội tàu thuyền như vậy sẽ được triển khai ở Biển Azov.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC