Quốc tế

Mỹ 'lạnh gáy' trước phiên bản Su-57 không người lái?

Khi trở thành phiên bản không người lái, tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga được cho là sẽ tấn công mạnh vào ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ.

Máy bay không xác định trinh sát S-400 ngay gần căn cứ Hmeimim / Trung Quốc tuyên bố S-400 sẵn sàng bắn hạ máy bay Ấn Độ

Sự xuất hiện của thông tin về việc Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 ở chế độ không người lái đã gây ra một "sự hoảng loạn" nghiêm trọng ở Hoa Kỳ.

Lý do là bởi vì trong trường hợp này, không cần phải đào tạo phi công chất lượng cao hay cuộc sống của họ sẽ phải chịu rủi ro, và với chi phí dưới 40 triệu USD, chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên có thể được sản xuấtồ ạt, mang lại lợi ích không chỉ về mặt thương mại.

Mới đây tờ báo Mỹ Popular Machanics đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng liên quan đến viễn cảnh Nga có máy bay không người lái dựa trên Su-57.

Vì vậy, tạp chí bình luận về tin tức nói trên rằng chế độ không người lái của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mới nhất đang được thử nghiệm tại Liên bang Nga là đầy triển vọng.

"Trong các bài thử nghiệm, phi công vẫn ngồi trong khoang lái nhưng anh ta không can thiệp vào hệ thống điều khiển mà chủ yếu quan sát và đề phòng rủi ro nếu phát sinh sự cố", Tạp chí Popular Machanics cho biết.

My 'lanh gay' truoc phien ban Su-57 khong nguoi lai?
Nga thông báo đã thử nghiệm chế độ không người lái cho tiêm kích tàng hình Su-57

Trên thực tế, đây không phải là một máy bay chiến đấu không người lái thế hệ thứ 5, mà chúng ta đang về một tiêm kích thế hệ 5+, hoặc thậm chí là một chiến đấu cơ không người lái thế hệ thứ 6, nhất là theo phân loại được phê duyệt, phương tiện nói trên phải là máy bay không người lái hoặc có phiên bản không người lái.

"Tại Hoa Kỳ, họ rất sợ những chiếc Su-57 không người lái của Nga, nhận ra rằng phi đội bao gồm những chiếc tiêm kích này sẽ dễ dàng tấn công vào các mục tiêu quân sự quan trọng ở hầu hết mọi nơi trên hành tinh", trang Avia-pro của Nga cho biết.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng Nga còn chưa hoàn thiện được phiên bản Su-57 có người lái thì họ rất khó đi tắt đón đầu trong lĩnh vực không người lái, đặc biệt khi đây vẫn là điểm yếu của Nga so với Mỹ, việc thử nghiệm thất bại của robot chiến trường Uran-9 tại Syria dẫn tới việc đình chỉ sản xuất phương tiện này là ví dụ tiêu biểu.

Cuộc thử nghiệm trên có khả năng chỉ là kiểm tra chế độ hạ cánh tự động của Su-57 mà thôi chứ không phải để xây dựng năng lực chiến đấu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm