Quốc tế

Mỹ phê duyệt bán thêm tên lửa AIM-9X cho Hàn Quốc

DNVN - Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua việc bán thêm cho Hàn Quốc tên lửa không đối không Raytheon AIM-9X Block II Sidewinder (AAM) với giá ước tính 158,1 triệu USD.

Báo Anh: Khả năng chiến đấu của Quân đội Nga đang ở mức tối đa / Armenia lần đầu dùng Su-30SM chống lại F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ quan Hợp tác An ninh - Quốc phòng Hoa Kỳ (DSCA) công bố thông tin nói trên vào ngày 1/10, hợp đồng bao gồm 115 tên lửa AIM-9X Block II Sidewinder biến thể mới nhất, cũng như tên lửa huấn luyện, thiết bị phụ trợ và dịch vụ bảo trì đi kèm.

"Hợp đồng mua bán được đề xuất này sẽ hỗ trợ các mục tiêu chính sách đối ngoại và mục tiêu an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, bằng cách giúp cải thiện an ninh của một đồng minh vẫn được xem như là lực lượng quan trọng cho sự ổn định chính trị, hòa bình và tiến bộ kinh tế ở Đông Bắc Á", DSCA cho biết trong thông báo của mình.

Việc mua bán trước tiên phải được Quốc hội Hoa Kỳ chấp thuận trước khi bất kỳ hợp đồng nào có thể được ký kết. Tuy nhiên, theo đánh giá thì thương vụ trên sẽ không gặp phải bất cứ trở ngại nào, do Hàn Quốc là đồng minh quan trọng của Mỹ tại khu vực.

Một chiếc F-35A của Không quân Mỹ được trang bị tên lửa AIM-9X ở các điểm cứng bên ngoài. Hàn Quốc đã được cho phép mua thêm một lô tên lửa để trang bị cho lực lượng máy bay chiến đấu của mình, bao gồm cả F-35A. Ảnh: Janes Defense.

Một chiếc F-35A của Không quân Mỹ được trang bị tên lửa AIM-9X ở các điểm cứng bên ngoài. Hàn Quốc đã được cho phép mua thêm một lô tên lửa để trang bị cho các máy bay chiến đấu của mình, bao gồm cả F-35A. Ảnh: Janes Defense.

So với tên lửa AIM-9X Block I, phiên bản Block II có động cơ được thiết kế lại cũng như tích hợp bộ vi xử lý mới trên đầu dò, cải tiến động cơ, thiết bị an toàn đánh lửa và liên kết dữ liệu.

Theo Janes Weapons, khi phóng từ trên không, hệ thống phát hiện tia laser tầm gần DSU-37/B (DSU-15B/B đã được sửa đổi) được thay thế bằng một hệ thống hiện đại hơn (Hệ thống dò quang học tiên tiến DSU-41), tạo thêm không gian bên trong tên lửa để kết hợp các khả năng bổ sung.

Những tên lửa AIM-9X Block II Sidewinder này dự kiến sẽ được trang bị cho tiêm kích tàng hình thế hệ năm F-35A Lightning II của Hàn Quốc, cũng như cho chiến đấu cơ nội địa KF-X mà nước này đang tự phát triển.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC