Quốc tế

Mỹ sẵn sàng tấn công Iran nếu họ trả đũa nhân kỷ niệm vụ ám sát Qassem Soleimani

DNVN - Tư lệnh các lực lượng Mỹ ở Trung Đông, Tướng Frank McKenzie, nói rằng đất nước của ông "sẵn sàng đáp trả" nếu Iran tấn công vào dịp kỷ niệm một năm vụ ám sát chỉ huy Lực lượng Quds, Thiếu tướng Qassem Soleimani.

Nga-Iran sẽ ‘tương kế tựu kế’ chống trừng phạt của phương Tây / Lãnh đạo tối cao của Iran lần đầu xuất hiện trước công chúng bác bỏ tin đồn xấu về sức khỏe

Phát biểu với các phóng viên, ông nói: "Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ chính mình, bạn bè và đồng minh của chúng tôi trong khu vực và đáp trả nếu cần thiết”.

Ông tiếp tục, "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt và chúng tôi sẽ sẵn sàng bất cứ điều gì mà người Iran và các đồng minh của họ quyết định làm”.

McKenzie cho biết rằng ông đã đến thăm Baghdad, nơi ông gặp chỉ huy lực lượng liên minh quốc tế, Tướng Paul Calvert, và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Iraq, Trung tướng Abdul Amir Yarallah.

Tướng Soleimani, cùng với Phó Trưởng đơn vị Huy động Phổ biến của Iraq Abu Mahdi Al-Mohandis, bị ám sát bên ngoài Sân bay Quốc tế Baghdad vào ngày 3/1/2020.

Tướng Qassem Soleimani - người bị ám sát bên ngoài Sân bay Quốc tế Baghdad vào ngày 3/1/2020.

Ông cũng nói rằng ông đã đến thăm Syria để gặp gỡ các lực lượng Mỹ tại sân bay Al-Tanf bị chiếm đóng ở tam giác biên giới với Jordan và Iraq.

Tướng Soleimani, cùng với Phó Trưởng đơn vị Huy động Phổ biến của Iraq Abu Mahdi Al-Mohandis, bị ám sát bên ngoài Sân bay Quốc tế Baghdad vào ngày 3/1/2020.

Vài ngày sau, vào ngày 8/1, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã phóng 18 tên lửa về phía lực lượng Hoa Kỳ tại hai căn cứ quân sự của Iraq.

Bất chấp các cuộc tấn công trả đũa, Iran tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nhằm vào lực lượng và tài sản của Mỹ; tuy nhiên, họ không chỉ rõ khi nào, ở đâu hoặc đối tượng mà họ sẽ nhắm đến.
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC