Quốc tế

NATO tăng hiện diện ở Bắc Cực, Nga 'mất ăn mất ngủ'

(DNVN) - Một chỉ huy quân đội Nga mạnh mẽ cảnh báo về việc NATO mở rộng sự hiện diện ở vùng Bắc Cực, đề cập đến cuộc tập trận Trident Juncture năm 2018 vừa qua của liên minh quân sự này.

Soi vũ khí laser "hủy diệt mọi thứ" Peresvet của Nga / Mỹ làm Nga "nổi giận", châu Âu sẽ chịu trận?

Cơ sở của Nga ở Bắc Cực

Cơ sở của Nga ở Bắc Cực. Ảnh Sputnik.

Có thể bạn quan tâm
Theo hãng tin Tass, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Nga Nikolai Yemenov cảnh báo,rằng sự hiện diện của NATO ở khu vực Bắc Cực sẽ phát triển trong tương lai gần, thổi bùng lên nguy cơ xung đột.

"Liên bang Nga nên nhận thức được sự hiện diện quân sự mở rộng của các lực lượng vũ trang NATO ở Bắc Cực trong tương lai gần, và sự gia tăng nguy cơ xung đột là kết quả của điều đó", ông Yemenovnói trong Diễn đàn quốc tế mang tên "Bắc cực: Hôm nay và Tương lai" lần thứ 8.

Diễn đàn "Bắc cực: Hôm nay và tương lai"được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà thám hiểm vùng cực đang được tổ chức tại thành phố St. Petersburg, Nga từ ngày 5/12 đến 7/12. Những người tham gia sẽ thảo luận về bảo vệ môi trường ở các vùng phía cực bắc, phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, bảo vệ các quyền cơ bản của người dân bản địa, chính sách ở Bắc Cực và đào tạo nhân sự.

Khoảng 2.000 người từ các vùng Bắc cực của Nga và từ hơn 20 quốc gia, bao gồm tất cả các quốc gia thành viên của Hội đồng Bắc cực, đang tham gia dự Diễn đàn.
Việt Trần (Theo Tass)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm