Quốc tế

Syria: IS hung hăng hành quyết dân thường ở Deir al-Zor

(DNVN) - Liên Hợp Quốc đã nhận được các báo cáo về việc tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo Nhà nước (IS) hành quyết dân thường bị cho là hợp tác với các nhóm đối thủ của chúng ở Deir al-Zor ở miền đông Syria.

Soi vũ khí laser "hủy diệt mọi thứ" Peresvet của Nga / Mỹ làm Nga "nổi giận", châu Âu sẽ chịu trận?

Dân thường ở

Dân thường ởDeir al-Zor ở miền đông Syria được cho là bị IS xử tử nếu hợp tác với đối thủ của chúng trong khu vực như lực lượng SDF.

Có thể bạn quan tâm
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Geneva, Cao ủy Liên Hợp Quốc vì Nhân quyền Michelle Bachelet đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc cho số phận của 7.000 thường dân Syria mà bà nói là đang bị mắc kẹt dưới sự kiểm soát của các chiến binh IS.

IS đã ngăn họ rời bỏ Deir al-Zor và sử dụng họ làm lá chắn sống trong các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo.

"Chúng tôi cũng có báo cáo về việc IS xử tử những người bị coi là hợp tác với SDF (Lực lượng Dân chủ Syria) được Mỹ hậu thuẫn hoặc các bên khác trong cuộc xung đột", bà Bachelet nhấn mạnh và nói thêm rằng dân thường đang bị khủng bố sử dụng như “con tốt thí mạng và con chip mặc cả” trong cuộc xung đột ở Syria.

Việt Trần (theo Algemeiner)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm