Quốc tế

Nga bán lô tiêm kích Su-35 lớn nhất trong lịch sử

DNVN - Tại Triển lãm Army-2020, Nga đã công bố một đơn hàng cực lớn dành cho tiêm kích đa năng Su-35.

Iran xác nhận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S / Nga đẩy nhanh chế tạo tên lửa Kalibr phiên bản mặt đất

Tổng giám đốc Tổng công ty xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport - ông Alexander Mikheev cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn Quân sự quốc tế Army-2020, doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ ký kết các hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu Su-35 với giá trị khoảng 7 tỷ USD.

Tham khảo chi phí xuất khẩu đối với một tiêm kích Su-35 bán cho Không quân Trung Quốc vào khoảng 104 - 105 triệu USD, giới truyền thông cho rằng có lẽ chúng ta đang nói về việc Nga sẵn sàng bán khoảng 67 máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4,5 này.

Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga. Ảnh: Interfax.

Tiêm kích đa năng Su-35 của Không quân Nga. Ảnh: Interfax.

“Đương nhiên, chúng tôi không ngừng làm việc về các vấn đề ký kết hợp đồng mới cho sản phẩm này, cũng như các mặt hàng khác mà doanh nghiệp quảng bá tới các khách hàng nước ngoài".

"Trong trung hạn, chúng tôi dự kiến ​​sẽ nhận được hơn 7 tỷ USD từ việc cung cấp máy bay chiến đấu đa năng Su-35. Tiêm kích siêu cơ động này có tất cả các tính năng để trở thành một phi cơ dẫn đầu thị trường".

"Su-35 có hiệu suất bay hoàn hảo, nổi bật bởi khả năng sống sót cao, có thể mang tải trọng chiến đấu lớn và được trang bị nhiều loại vũ khí hàng không dẫn đường thế hệ mới nhất”, hãng thông tấn Interfax trích lời ông Alexander Mikheev cho biết.

Khách hàng muốn tiêm kích Su-35 chưa được nêu tên, tuy nhiên các đối tác lớn nhất của Nga - cụ thể là Ấn Độ và Trung Quốc đã từ bỏ việc mua sắm thêm các tiêm kích loại này, trong khi hợp đồng 28 chiếc với Ai Cập đã được chốt.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm