Quốc tế

Nga bắt đầu lắp ráp cùng lúc 3 nguyên mẫu PAK DA

Sau khi công bố thông tin về việc chế tạo thử nghiệm động cơ thì Nga đã bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu oanh tạc cơ PAK DA.

Vì sao hải quân Nga muốn mở thêm căn cứ ở châu Phi? / Điều gì xảy ra khi hải quân Trung Quốc sử dụng cùng lúc hai tàu sân bay?

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, các nhà thiết kế nước này đã bắt đầu lắp ráp cùng một lúc ba nguyên mẫu máy bay ném bom chiến lược tương lai mang tên lửa hành trình của dự án PAK DA (Poslanhik).

Tất cả các mẫu đều là để thử nghiệm và dành cho cả những bài kiểm tra tĩnh và bay, điều được xác nhận bởi thông tin rằng quá trình phát triển máy bay ném bom đã thực sự hoàn thành và nó đang được chuẩn bị để kiểm tra đánh giá.

“Một số nguyên mẫu của máy bay ném bom mang tên lửa tàng hình chiến lược PAK DA (tổ hợp hàng không tầm xa đầy hứa hẹn) đang được sản xuất song song ở Nga cho các chuyến bay thử nghiệm trên mặt đất".

Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự nói với TASS về điều này vào thứ năm ngày 24/12. Nguồn tin cho biết: “Hai hoặc ba đối tượng đã được đưa vào sản xuất, bao gồm cả nguyên mẫu thử nghiệm mặt đất và loại được thiết kế để bay trên không", nguồn tin cho biết, khi trả lời câu hỏi về tiến độ công việc trên PAK DA.

Nguồn tin còn làm rõ rằng sự khác biệt về thời gian sẵn sàng của các máy bay sẽ chỉ trong vài tháng. "Họ đã làm theo tài liệu thiết kế. Một phần của nguyên mẫu chế tạo đầu tiên đã được thực hiện đầy đủ", nguồn tin tiết lộ và được hãng thông tấn TASS thông báo.

Nga bat dau lap rap cung luc 3 nguyen mau PAK DA
Máy bay ném bom chiến lược tương lai PAK DA (Poslanhik) được Nga thiết kế để thay thế cả Tu-160, Tu-95 lẫn Tu-22M.

Trước đó, một số tài liệu đã xuất hiện trên cổng thông tin mua sắm công cho thấy việc xây dựng tài liệu thiết kế cho máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược mới nhất của Nga thuộc dự án PAK DA đã được hoàn thành và máy bay đang được lắp ráp, bằng chứng là dữ liệu về việc mua vật liệu cho dự án này.

Tuy nhiên chưa có xác nhận chính thức nào về điều này từ phía các nhà sản xuất máy bay trong nước, và hình ảnh về chiếc oanh tạc cơ nói trên vẫn còn rất bí ẩn, chỉ biết rằng theo thông tin rò rỉ thì nó sẽ có kết cấu kiểu "cánh bay".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC