Quốc tế

Nga bắt đầu tấn công bằng bom mạnh ngang vũ khí hạt nhân chiến thuật

Sau thời gian tích cực sản xuất, có thông tin cho biết Nga đã bắt đầu sử dụng bom FAB-3000 trên diện rộng.

Tổng thống Pháp cảnh báo châu Âu về sức mạnh của tên lửa Nga / Tình báo Mỹ dự báo về tình hình chiến sự ở Ukraine

Các nhà phân tích và chuyên gia quân sự tiếp tục đưa ra dự báo về diễn biến tình hình trên mặt trận Ukraine và nhiều người trong số họ bày tỏ lo ngại về những tổn thất bổ sung có thể xảy ra đối với Nga nếu cuộc chiến kéo dài.

Đại tá nghỉ hưu và bình luận viên chuyên mục quân sự của tờ Komsomolskaya Pravda - ông Viktor Baranets đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tình hình hiện tại trong một cuộc phỏng vấn.

Nhà phân tích hướng sự chú ý đến thực tế rằng việc Quân đội Nga chiếm giữ Avdiivka là một đòn giáng mạnh vào Ukraine, mở ra cơ hội để tiếp tục tấn công và đạt được những thành tựu thậm chí lớn hơn nữa.

Bom FAB-3000 bắt đầu được Không quân Nga sử dụng rộng rãi trên chiến trường.

Bom FAB-3000 bắt đầu được Không quân Nga sử dụng rộng rãi trên chiến trường.

Tuy nhiên như vị chuyên gia lưu ý, thay vào đó, Quân đội Nga đã dừng lại, điều này cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine giành được chỗ đứng và chiếm giữ các vị trí phòng thủ.

Ông Baranets nhấn mạnh: “Người Ukraine không thể tự chôn mình trong lòng đất một lần nữa như Avdiivka và sự chậm trễ này có thể dẫn đến thêm tổn thất cho Nga".

Nhưng theo vị Đại tá nghỉ hưu, Quân đội Nga vẫn còn hy vọng khi bắt đầu sử dụng trên diện rộng loại bom hàng không mạnh mẽ FAB-3000, có thể phá hủy các bãi mìn, thành trì và nhiều vật thể kiên cố khác.

FAB-3000 là loại bom cỡ lớn của Liên Xô, nặng khoảng 3.000 kg, nó được phát triển trong Thế chiến thứ hai và sử dụng rộng rãi trong những năm sau chiến tranh. Bom có ​​sức công phá lớn, dùng để phá hủy các vật thể vững chắc hay khu vực có diện tích rộng.

Mặc dù vậy, chuyên gia này thừa nhận khó có khả năng xảy ra sự thay đổi căn bản trên mặt trận trong thời gian tới, nhưng nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục tấn công và gây áp lực lên Lực lượng vũ trang Ukraine.

 

Ông Baranets cho biết Quân đội Nga sẽ tiến qua các khu vực đông dân cư cho đến khi tới được các mục tiêu ở Kramatorsk và Slavyansk.

Tuy nhiên với tốc độ tiến quân hiện nay, trong trường hợp tốt nhất, điều này chỉ có thể xảy ra vào cuối mùa hè. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được hỗ trợ quân sự của phương Tây, điều này có nghĩa là tình hình chiến sự không còn thuận lợi như vài tháng qua nữa.

Theo nhà phân tích, trong thời gian tới, hàng không và pháo binh Nga sẽ tiếp tục tấn công một cách chậm rãi nhưng chắc chắn vào các khu vực kiên cố của Lực lượng Vũ trang Ukraine, trong đó bom FAB-3000 đóng vai trò chủ lực.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm