Quốc tế

Nga chuẩn bị biên chế tên lửa siêu thanh Zircon phóng từ tàu mặt nước

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với phiên bản mới nhất của tên lửa Zircon đã hoàn tất.

Thị trường ảnh hưởng ra sao sau quyết định nâng lãi suất của FED? / FED nhiều khả năng tăng tiếp lãi suất nếu lạm phát chưa thể kiểm soát

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa siêu thanh Zircon (Tsirkon) phiên bản mới nhất dành cho tàu mặt nước sẽ được đưa vào biên chế cuối năm nay.

nga chuan bi bien che ten lua sieu thanh zircon phong tu tau mat nuoc hinh anh 1
Tên lửa Zircon được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov trong cuộc thử nghiệm ở Biển Barents cuối tháng 5/2022. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đã hoàn thành, biến thể phóng từ tàu mặt nước của tên lửa Zircon dự kiến được đưa vào biên chế trong vòng 5 tháng nữa”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, NPO Mashinostroyeniya sẽ tiếp tục sản xuất tên lửa và nghiên cứu để tăng tầm bắn của Zircon.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin, ngày 28/5, tên lửa Zircon đã được thử nghiệm tầm bắn tối đa từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov. Bộ Quốc phòng Nga khi đó cho biết, tên lửa được phóng từ Biển Barents, đánh trúng mục tiêu cách xa 1.000km ở Bạch Hải.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả Zircon là một phần của hệ thống vũ khí vô song thế hệ mới. Zircon có thể đạt tốc độ Mach 9. Nga đã thực hiện các vụ phóng thử tên lửa Zircon từ tàu chiến và tàu ngầm trong năm qua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm