Quốc tế

Nga chuyển quân tới Ain Issa của Syria

DNVN - Sau một số cuộc tấn công của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, Nga đã triển khai quân đội của mình tới miền Bắc Syria.

Cuộc xung đột mới bùng nổ dọc biên giới Syria và Iraq: Tái diễn cảnh 'nồi da nấu thịt'? / Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chịu tổn thất nặng nề ở miền Bắc Syria

Bất chấp cảnh báo với Thổ Nhĩ Kỳ rằng các binh sĩ Nga và các trạm quan sát của Lực lượng vũ trang Nga nằm trên lãnh thổ thành phố Ain Issa của Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, theo thỏa thuận với các chiến binh thánh chiến dưới sự kiểm soát của họ, đang cố gắng tấn công khu vực này trong ngày thứ tư liên tiếp, khiến quân đội Nga buộc phải chuyển các đơn vị quân đội của mình tới đây.Với lợi thế rõ ràng của các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ về số lượng (tính đến mùa hè năm 2020, đã có tới 3.000 chiến binh thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ ở miền bắc Syria), cùng với MLRS (hệ thống tên lửa đa năng) và hàng không, họ sẽ khiến đối phương tổn thất quy mô rất lớn, tuy nhiên, tình hình đang trở nên trầm trọng hơn do áp lực từ Ankara.

Trong đoạn video do hãng thông tấn North Press Agency của Syria cho thấy xe bọc thép, tàu chở quân bọc thép, xe tải quân đội,... đang được vận chuyển tới Ain Issa. Ngoài ra, các nguồn tin cho biết quân đội Nga đang theo dõi chặt chẽ tình hình từ trên không, sử dụng máy bay trinh sát và máy bay không người lái của nó, cho thấy sự sẵn sàng của Nga trong việc can thiệp vào cuộc tấn công sắp tới của các chiến binh.

Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm