Quốc tế

Nga đã phát triển loại "đạn độc nhất vô nhị" để chống lại các loại vũ khí chính xác

DNVN - Theo hãng tin TASS, Tsniitochmash AS, một công ty thuộc tập đoàn Rostec, đang thử nghiệm một loại đạn bảo vệ để bảo vệ thiết bị vũ khí của Nga khỏi vũ khí chính xác và độ chính xác cao. Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và Rostec sẽ giới thiệu sản phẩm mới tại triển lãm Armi 2021 của Nga.

Hệ thống S-500 của Nga – “Kẻ hủy diệt” những chiến đấu cơ tàng hình tối tân nhất của Mỹ? / Với tên lửa Khrizantema-S, Nga có thể dễ dàng phá hủy mọi loại xe tăng NATO

Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ khí Chính xác Trung ương đã hoàn thành việc phát triển và thử nghiệm một loại đạn độc đáo có khả năng bảo vệ gần như 100% trước sát thương từ vũ khí chính xác của đối phương. Sự phát triển độc đáo có khả năng tạo ra sự can thiệp mạnh mẽ với tên lửa chính xác cao và kho đạn của đối phương.

Theo Avia.pro, đây là một loại đạn đặc biệt, trong trường hợp kẻ thù đe dọa sử dụng vũ khí chính xác cao, sẽ tạo ra một phát bắn độc lập và tạo ra một bức màn nhiễu khí dung-lưỡng cực, không cho phép hệ thống dẫn đường của đạn có độ chính xác cao bắn trúng mục tiêu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cần lưu ý rằng bản thân ý tưởng này không phải là mới, tuy nhiên, cho đến nay, loại đạn như vậy vẫn chưa được sử dụng.

"Loại đạn này có thể được sử dụng như một phần của vũ khí phòng thủ của các mẫu thiết giáp hiện có và tiềm năng trong bất kỳ điều kiện khí hậu nào. Sản phẩm sẽ được quân đội trình diễn lần đầu tiên tại diễn đàn Army-2021, các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước sẽ được hoàn thành trong năm nay. Việc sử dụng loại đạn mới kết hợp với các phương tiện tác chiến điện tử hiện đại sẽ giúp tăng khả năng sống sót của các phương tiện bọc thép trên chiến trường. Chúng tôi tự tin rằng sản phẩm mới sẽ có nhu cầu trên các thị trường xuất khẩu”, đại diện tập đoàn Rostec của Nga cho biết.

Tính đến thực tế là các cuộc thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối cùng, vào năm tới, một loại đạn độc nhất có thể sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Nga.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm