Quốc tế

Nga đẩy mạnh thử nghiệm TOS-2 Tosochka

DNVN - Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka được Nga thiết kế nhằm thay thế TOS-1 Buratino.

Chuyên gia: Nga sẽ trả Crimea trong một tuần nếu bị mất eo biển Bosphorus / Ukraine khoe máy bay không người lái tấn công cực mạnh

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 lần đầu tiên được sử dụng trong cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020 gần đây, đã chính thức xác nhận những yêu cầu đặt ra đối với nó. Trung tướng Igor Kirillov - Chỉ huy trưởng Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học (RHBZ) của Quân đội Nga đã nói với tờ báo Krasnaya Zvezda về điều này.

TOS-2 hay "Tosochka" theo cách gọi của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu được đưa vào biên chế chỉ trong năm nay và là một trong những vũ khí mới nhất của RHBZ. Theo ông Igor Kirillov, trong cuộc tập trận, các hệ thống phun lửa này đã "thể hiện sức mạnh của chúng". Trong quá trình vận hành thử nghiệm tiếp theo, giới chức quốc phòng sẽ đưa ra quyết định về việc cải thiện hơn nữa đối với tổ hợp.

Vị tướng cũng lưu ý rằng hệ thống phun lửa TOS-1A Buratino đang trải qua quá trình hiện đại hóa, nó được lên kế hoạch để cải thiện các đặc điểm như an toàn của tổ lái, tầm bắn và độ chính xác của hỏa lực, sức mạnh của đạn dược và tổng thời gian chuẩn bị cũng như hoàn thành nhiệm vụ.

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka của Nga. Ảnh: RG.

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka của Nga. Ảnh: RG.

Như RG đã viết, TOS-2 là sự tiếp nối của các tổ hợp bao gồm TOS-1 Buratino và TOS-1A. Chúng sử dụng đạn nhiệt áp, tạo thành vùng cháy liên tục. Hệ thống mới không dựa trên xe bánh xích đặt trên khung gầm xe tải bánh lốp, giúp tăng đáng kể khả năng di chuyển của nó. Các bài kiểm tra với TOS-1 nâng cấp đã được hoàn thành vào mùa hè này.

Theo đánh giá từ các chuyên gia quân sự, những hệ thống phun lửa thế hệ mới của Nga có thể được sử dụng như hỏa lực gián tiếp, tức là bắn từ vị trí xa hơn thay vì coi như hỏa lực trực tiếp hiện tại.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC