Quốc tế

Nga "gợi ý" Iraq mua S-400 để lập vùng cấm bay với Mỹ

DNVN - Hệ thống phòng không tinh vi nhất thế giới S-400 Triumf có thể sớm xuất hiện trong kho vũ khí của Quân đội Iraq.

Căng thẳng leo thang, Belarus từ chối bảo vệ biên giới Nga / Pháo phản lực của Iran khiến hệ thống đánh chặn của Mỹ hoàn toàn "bỏ đi"

Theo thông tin do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cung cấp, Iraq có thể trở thành chủ sở hữu của hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất cũng như hiệu quả nhất trên thế giới.

Cụ thể, chúng ta đang nói về việc bán cho quốc gia này hệ thống phòng không S-400 Triumf, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ giới chức quân sự Nga cho biết vũ khí trên có thể "đảm bảo chủ quyền và bảo vệ không phận đáng tin cậy của đất nước".

"Iraq là đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và Liên bang Nga có thể cung cấp các khoản tiền cần thiết nhằm đảm bảo chủ quyền của Iraq cũng như bảo vệ không phận một cách đáng tin cậy".

"Đề xuất này bao gồm cung cấp tổ hợp tên lửa S-400 Triumf và các thành phần khác của hệ thống phòng không như Buk-M3, Tor -M2...", ông Igor Korotchenko - Giám đốc Trung tâm phân tích thị trường vũ khí thế giới - TsAMTO của Nga cho biết.

Iraq có thể sớm đặt mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Iraq có thể sớm đặt mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là vài tháng trước tại Iraq, họ thực sự đã cân nhắc khả năng mua sắm các hệ thống phòng không và tên lửa của Nga, bao gồm cả việc đặt hàng tổ hợp S-400 Triumf tiên tiến nhất.

Tuy nhiên dưới áp lực của Mỹ, chính quyền Baghdad đã phải trì hoãn việc mua hàng. Nhưng với cuộc khủng hoảng chính trị trong quan hệ giữa Iraq và Hoa Kỳ, Baghdad thực sự có thể tiến tới một thỏa thuận có lợi với Nga trong tương lai gần.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm