Quốc tế

Nga hoàn thành chuyện này ở Syria, Mỹ, Israel "ngồi trên đống lửa"

(DNVN) - Nga đã hoàn thành một hệ thống phòng không toàn diện ở Syria, giúp hạn chế khả năng hoạt động của Israel lẫn Mỹ trên bầu trời Syria và ở phía đông Địa Trung Hải.

Thủ đô Ả Rập Saudi tràn ngập binh lính vì lo đảo chính / Ukraine dọa hủy 40 hiệp định với Nga giữa lúc căng thẳng

Nga đã hoàn thành các hệ thống phòng không tối tân ở Syria.

Nga được cho là đã hoàn thành các hệ thống phòng không tối tân ở Syria.

Một báo cáo mới được Viện Nghiên cứu Chiến tranh Washington xuất bản đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về việc Nga gia tăng ảnh hưởng ở Syria.

Một trong những yếu tố giúp Nga đạt được thành công này đó là việc triển khai tên lửa S-300, S-400, các hệ thống vũ khí khác đồng thời củng cố khả năng tác chiến điện tử cho quân đội Syria.

Những nỗ lực của Điên Kremlin được cho là đòn hối thúc mạnh hơn để buộc quân đội Mỹ rút khỏi Syria.

Việc triển khai các hệ thống phòng không tối tân ở Syria cũng sẽ hạn chế đáng kể khả năng của Israel trong việc khởi động các cuộc tấn công hoặc không kích chống lại các lực lượng Iran ở Syria.
"Cả Mỹ và Israel đều phải chuẩn bị để vô hiệu hóa một số lượng lớn các hệ thống phòng không đặc biệt là khi sử dụng các máy bay tàng hình đắt đỏ như F-35 ở Syria", báo cáo của ISW cảnh báo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông Syria cho biết, Israel đã khởi động lại các cuộc không kích nhắm vào các lực lượng Iran ở al-Kiswah phía nam thủ đô Damascus, cách biên giới với Israel khoảng 50 km vào tối thứ Năm. Đây là cuộc tấn công đầu tiên của Israel vào Syria kể từ sau vụ trinh sát cơ Nga Il-20 bị bắn hạ khiến quan hệ giữa Moscow và Tev Avil lao dốc không phanh.


Có thể bạn quan tâm
Việt Trần (theo JPost)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm