Quốc tế

Nga hoàn thành thử nghiệm ngư lôi điện đầu tiên

DNVN - Boris Obnosov, Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật (KTRV) cho biết, Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật (KTRV) đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với ngư lôi điện đầu tiên.

Nga ‘khoe’ màn ‘ngụp lặn’ dưới sông sâu 5m của xe tăng T-72B3 / Nga sẵn sàng đáp trả nếu F-35 Israel tấn công vào Syria trong tuần này

"Vào năm 2020, chúng tôi đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với tư cách là ngư lôi điện đầu tiên của Nga ... Hôm nay là mẫu sản xuất đầu tiên của ngư lôi điện mới đã được Hải quân Nga tiếp nhận", - theo báo cáo của RIA "Novosti" Obnosov trong một cuộc phỏng vấn với " Chuyển phát nhanh Quân sự-Công nghiệp ”.

Obnosov nhấn mạnh rằng ở Liên Xô đã sản xuất những loại ngư lôi như vậy nhưng chúng có đặc tính kỹ chiến thuật kém hơn.

Nga hoàn thành thử nghiệm ngư lôi điện đầu tiên. Ảnh: RIA Novosti.

Nga hoàn thành thử nghiệm ngư lôi điện đầu tiên. Ảnh: RIA Novosti.

“Chúng vượt trội đáng kể so với các mẫu máy bay phương Tây về độ ồn, tầm bay, độ sâu ngâm và phạm vi phát hiện mục tiêu bằng hệ thống định vị", tổng giám đốc nói thêm.

Ông Boris Obnosov chưa tiết lộ tên mà ngư lôi này sẽ nhận được là gì.

Nhớ lại rằng vào năm 2018, có thông tin rằng nhà máy Dagdizel sẽ chế tạo 73 ngư lôi điện UET-1 cho Hải quân Nga vào năm 2023. Chuẩn đô đốc Andrei Vernigora, trưởng phòng đảm bảo trật tự quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga, đã ký hợp đồng trị giá 7,2 tỷ rúp với giám đốc Dagdizel Raul Ilyasov.

Vũ khí - Khí tài
- Video: Khám phá khẩu súng máy tự động đầu tiên thế giới. Nguồn: Smithsonian.


Bảo Ngọc (Theo RIA Novosti)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm