Quốc tế

Nga nói máy bay Su-25 trúng tên lửa Stinger vẫn an toàn trở về căn cứ

Quân đội Ukraine tuyên bố bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Nga. Trong khi đó, phía Nga nói rằng máy bay Su-25 của nước này an toàn quay trở về căn cứ tại Ukraine sau khi động cơ bị trúng tên lửa Stinger.

Nóng: Nga kiểm soát nhiều khu vực miền Đông, Ukraine kháng cự quyết liệt / Kho vũ khí của Mỹ bị thiếu hụt khi chiến sự ở Ukraine leo thang

Quân đội Ukraine sáng 17/5 tuyên bố đã phá hủy hệ thống tên lửa đất đối không Tor của Nga, 5 xe tăng, 6 hệ thống pháo (trong đó có 3 hệ thống phóng rocket đa nòng) và 12 xe thiết giáp chiến đấu và các đơn vị thiết bị quân sự khác của Nga. Tuyên bố được Lực lượng phối hợp Ukraine đăng tải trên Facebook.

Máy bay Su-25 của Nga. Ảnh: Wikimedia
Máy bay Su-25 của Nga. Ảnh: Wikimedia

Đáng chú ý, Lực lượng phòng không tuyên bố Ukraine bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Nga và 3 UAV Orlan-10.

Trong khi đó, phía Nga nói rằng, một máy by Su-25 của nước này đã an toàn trở về căn cứ xuất kích ở Ukraine sau khi động cơ trúng 2 tên lửa Stinger. Máy bay Su-25 “có khả năng sống sót tương đối tốt trong các điều kiện chiến đấu” và cũng hoạt động xuất sắc ở tầm thấp và tầm cực thấp.

FIM Sitinger là hệ thống tên lửa vác vai đất đối không, được Mỹ triển khai từ cuối những năm 1960 đến cuối những năm 1970 và do Raytheon sản xuất. Hiện nay, tên lửa này không còn được sản xuất nữa. Loại vũ khí phòng không này có khả năng tấn công máy bay, trực thăng, máy bay không người lái. Stinger có tấm bắn tối đa 5km.

Su-25 là máy bay được thiết kế để yểm trợ các lực lượng mặt đất, có khả năng hoạt động cả ngày và đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Hiện nay, Nga vận hành các phiên bản Su-25SM và Su-25SM3 và phiên bản huấn luyện chiến đấu Su-25UB.

Xung đ?t Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm