Quốc tế

Nga "quan ngại sâu sắc" cuộc tập trận của Mỹ tại Ba Lan

DNVN - Quân đội Mỹ đã triển khai xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams và xe chiến đấu bộ binh Bradley tới Ba Lan như một phần của giai đoạn huấn luyện cuối cùng liên quan đến cuộc tập trận mang tên DEFENDER-Europe 20.

Ấn Độ sẽ đưa đưa tiêm kích Rafale tới sát biên giới Trung Quốc / Indonesia muốn mua lại tiêm kích Eurofighter Typhoon từ Áo

Cuộc tập trận đang diễn ra tại Khu huấn luyện Drawsko Pomorskie với sự tham gia của khoảng 6.000 binh sĩ Mỹ và Ba Lan.

Theo một bản tin gần đây, DEFENDER-Europe 20 được thiết kế như một bài tập triển khai để xây dựng sự sẵn sàng nhằm hỗ trợ cho Chiến lược phòng thủ quốc gia của Mỹ và các mục tiêu răn đe của NATO.

Nhưng các quan chức chính trị và quân sự Nga nói rằng họ có lý do để lo ngại về cuộc tập trận quy mô lớn của Mỹ đang được tiến hành ở Ba Lan.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Mỹ tham dự tập trận DEFENDER-Europe 2020. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Mỹ tham dự tập trận DEFENDER-Europe 20. Ảnh: TASS.

Như hãng thông tấn TASS đã đưa tin trước đây, hợp tác quân sự giữa Mỹ và Ba Lan vẫn được theo dõi sát sao tại Moskva, nơi người ta nhắc nhở rằng Washington đang liên tục phá hủy an ninh của Châu Âu.

"Nếu Warsaw cố tình muốn có chỗ đứng trong tình trạng của một quốc gia tiền tuyến bằng cách tiếp nhận các lực lượng nước ngoài trên lãnh thổ của mình, thì có lẽ họ nhận nên ra tất cả những chi phí liên quan đến việc này, bao gồm cả vấn đề an ninh của chính mình", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nhấn mạnh.

Chuyên gia Viktor Murakhovsky - Tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của tổ quốc" nói rằng cuộc tập trận của Quân đội Mỹ ở Ba Lan là một bước đi chính trị quân sự với mục đích rõ ràng nhằm khiêu khích.

"Một đội hình chiến thuật cấp lữ đoàn với số lượng ít hơn 4.000 người sẽ tập trung ở nhiều khu vực, trụ sở đặt ở Ba Lan, họ sẽ gửi một nhóm tiểu đoàn đến các nước Baltic, nhóm thứ hai để huấn luyện ở Romania", ông Murakhovsky nhận định.

Ngoài ra vị chuyên gia nhấn mạnh rằng cuộc tập trận này không gây ra mối đe dọa quân sự ngay lập tức, nhưng trong tương lai, Nga có thể một lần nữa nghĩ về các biện pháp nhằm ngăn chặn việc triển khai và xây dựng đội hình quân sự của NATO ở châu Âu.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC