Quốc tế

Nga sẵn sàng xuất khẩu hệ thống pháo phản lực hiện đại nhất Tornado-S

DNVN - Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S có khả năng bắn những viên đạn rocket đường kính 300mm bay xa 120km mà vẫn trúng mục tiêu.

Quy trình của Nga ứng phó với đòn tấn công hạt nhân nhằm vào Nga / Sức mạnh của siêu tàu tuần tra viễn hải lớp Holland

TASS dẫn thông cáo báo chí Tập đoàn Rostec cho hay, Tập đoàn Techmash sẽ đưa ra thị trường quốc tế hệ thống pháo phản lực phóng loạt trang bị các viên đạn cỡ 300mm thông minh.

"Rostec đang tiếp tục phát triển các vũ khí công nghệ cao mới. Các sản phẩm mới bao gồm hệ thống phóng loạt Tornado-S. Hệ thống này đã nhận được chứng nhận quảng cáo và sẵn sàng tham gia thị trường quốc tế. Hệ thống sử dụng các loại đạn rocket dẫn đường cỡ 300mm với tầm bắn lên tới 120km", Giám đốc công nghiệp của Rostec - ông Sergei Abramov cho hay.

Pháo phản lực phóng loạt Tornado. Ảnh: TASS

Pháo phản lực phóng loạt Tornado. Ảnh: TASS

Có thể bạn quan tâm
 
Còn theo Giám đốc điều hành Tập đoàn Techmash - Vladimir Lepin, đạn thông minh 300mm trang bị đầu đạn nổ phá mảnh sử dụng cho hệ thống Tornado-S là phát triển mới nhất của Liên hiệp Nghiên cứu - Sản xuất Splav.

"Đạn rocket này được phát triển trên cơ sở đạn 300mm của hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch, trang bị thêm bộ điều hướng quán tính kết hợp hệ thống định vị vệ tinh (GLONASS)", CEO Techmash cho biết.

Tornado-S được xem là bản nâng cấp sâu từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt cuối cùng được phát triển dưới thời Liên Xô - BM-30 Smerch. Vũ khí mới có tầm bắn xa hơn cũng như độ chính xác cao hơn.

Đặc biệt, Tornado-S cho phép tùy chọn các loại đạn rocket nhiều cỡ, không chỉ 300mm cho nhiều loại mục tiêu khác nhau như bộ binh, các cơ sở quân sự, các mục tiêu di động...
Thanh Nga (theo TASS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC