Quốc tế

Nga sắp biên chế hệ thống phòng thủ tên lửa S-500

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 của Nga gần như đã hoàn tất thử nghiệm giai đoạn cuối, sẽ sớm biên chế cho các đơn vị quân đội.

Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến tổng lực chỉ với một đòn tấn công? / Báo Mỹ: Tàu sân bay Trung Quốc bội phần nguy hiểm khi bổ sung J-20

"Khoảng 70% các trung đoàn tên lửa phòng không đã được trang bị các hệ thống S-400 hiện đại, bước kế tiếp là cung cấp các tổ hợp S-500 cho quân đội. Hiện tại, các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện thành công và sắp hoàn tất", Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hôm 26/5, trong cuộc họp với quan chức Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp quốc phòng Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng cho biết, hệ thống tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon (Zircon) đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm cuối cùng. Tsirkon là tên lửa chống hạm siêu thanh, có tầm bắn khoảng 400 km. Một số chuyên gia cho biết tên lửa Tsirkon có thể dùng chung bệ phóng với tên lửa hành trình Kalibr và Oniks.

S-500 là hệ thống phòng tên lửa phòng không hiện đạt nhất của Nga. (Ảnh: vitalykuzmin.net)

S-500 là hệ thống phòng tên lửa phòng không hiện đạt nhất của Nga. (Ảnh: vitalykuzmin.net)


Tổng thống Vladimir Putin cũng cho hay, sức mạnh răn đe trong bộ ba hạt nhân của Nga đã gia tăng đáng kể. Nga tiếp tục tăng cường mạnh mẽ các hệ thống vũ khí với công nghệ mới nhất cho lực lượng lục quân và hải quân nước này. Hải quân Nga đã mở rộng khả năng tác chiến, đặc biệt là với các tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr, cũng như tên lửa siêu vượt âm Tsirkon phóng từ tàu.

Hệ thống tên lửa S-500 được Nga phát triển từ năm 2009 với nhiệm vụ thực hiện cả nhiệm vụ phòng không và đánh chặn tên lửa đạn đạo. S-500 có tầm bắn 400-600 km, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa 40 km và tốc độ 25.200 km/h. Điều này cho phép S-500 bắn hạ tên lửa hành trình siêu vượt âm và máy bay chiến đấu của đối phương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm