Quốc tế

Nga suy yếu do trừng phạt, không thể làm chủ việc đóng 4 tàu đổ bộ?

DNVN - Báo chí Ukraine cho rằng các lệnh trừng phạt từ phương Tây đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tham vọng của Hải quân Nga.

Saudi Arabia nhận máy bay chiến đấu tiên tiến F-15SA cuối cùng / Ukraine gián đoạn cung cấp súng máy cho Thổ Nhĩ Kỳ

Trong số 4 tàu mà Hải quân Nga sẽ tiếp nhận vào tháng 12/2020 có tàu đổ bộ cỡ lớn (BDK) Peter Morgunov, nó sẽ trở thành đại diện thứ hai của Dự án 11711 "Ivan Gren", cũng là tàu đổ bộ cỡ lớn thứ hai được đóng trong lịch sử hiện đại cho Hải quân Nga, cổng thông tin Naval News cho biết.

Hạm đội Phương Bắc nhận tàu đổ bộ cỡ lớn đầu tiên vào năm 2018. Chiếc "Ivan Gren" có chiều dài thân 135 mét, lượng giãn nước 6,6 nghìn tấn. Con tàu được phục vụ bởi thủy thủ đoàn 100 người. Ngoài ra BDK này có khả năng mang tới 300 lính thủy đánh bộ, 12 xe tăng hoặc 36 xe bọc thép chở quân.

Theo kế hoạch của Công ty Đóng tàu Thống nhất, các tàu thứ ba và thứ tư thuộc Dự án 11711 dự kiến ​​bàn giao cho Hải quân Nga vào năm 2024 và 2025 sẽ có các thông số tăng lên. Chiều dài thân tàu sẽ thêm 15 mét và lượng giãn nước đạt 8 nghìn tấn. Chúng sẽ chứa tối đa 12 trực thăng và 6 xuồng đổ bộ Serna.

Tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Ivan Gren của Hải quân Nga. Ảnh: Defense Express.

Tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Ivan Gren - Dự án 11711 của Hải quân Nga. Ảnh: Defense Express.

Bàn về thông tin này, tờ Defense Express của Ukraine bày tỏ nghi ngờ về tính khả thi của kế hoạch như vậy. Họ cho rằng Nga bị suy yếu bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây, sẽ không đảm đương được việc đóng 4 tàu đổ bộ. Và điều này có tính đến thực tế là một trong số chúng đã được xây dựng từ năm ngoái nhưng tiến độ rất chậm chạp.

Truyền thông Nga bình luận, biết được tình trạng tồi tệ hiện nay của ngành đóng tàu Ukraine, người ta có thể hiểu được những nghi ngờ của các nhà báo từ Kiev. Tất nhiên không thể loại trừ sự thay đổi về điều kiện, nhưng chắc chắn khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao của các nhà máy đóng tàu Nga là điều không thể nghi ngờ. Rốt cuộc chỉ trong năm 2020, theo Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Nikolai Evmenov, họ đã nhận thêm tới 40 tàu các loại.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC