Quốc tế

Nga tấn công radar NATO bằng hàng chục máy bay ném bom và tiêm kích "ma"

DNVN - Hàng chục máy bay và tên lửa của Nga theo báo cáo đã xuất hiện trên radar cảnh giới của NATO.

L-39 - "Giảng đường bay" của hàng chục nghìn phi công trên thế giới / S-500 bắn hạ thành công mục tiêu bằng tên lửa tầm xa nhất thế giới

Các hệ thống radar phòng không của NATO nằm ở trung tâm và khu vực Bắc Âu đã bất ngờ phát hiện ra hàng chục máy bay chiến đấu của Nga tấn công vào căn cứ của họ. Điều này gây ra một tình huống rất bất thường, tuy nhiên sau đó hóa ra nguyên nhân của tình trạng trên là do thiết bị tác chiến điện tử của Nga.

"Tàu khu trục thế hệ mới đầu tiên của Hạm đội phương Bắc mang tên Đô đốc Kasatonov đã hoàn thành giai đoạn tiếp theo của các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà nước tại thao trường trên Biển Barents", điều này đã được công bố vào hôm Chủ nhật bởi dịch vụ báo chí của Hạm đội phương Bắc.

"Chiến hạm đầu tiên của Dự án 22350 - Đô đốc Hạm đội Kasatonov đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trên biển tiếp theo", hãng thông tấn TASS dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong Quân đội Nga.

Theo báo cáo, Nga đã chế áp điện tử thành công đối với hệ thống radar của NATO. Ảnh: TASS.

Theo báo cáo, Nga đã chế áp điện tử thành công đối với hệ thống radar của NATO. Ảnh: TASS.

Việc thiết lập các chướng ngại vật mạnh và sự xuất hiện của nhiều mục tiêu giả trên radar phòng không dẫn đến việc NATO phải điều động máy bay của mình xuất kích để chống lại mối đe dọa bên ngoài có thể xảy ra.

Tuy nhiên do tàu khu trục Nga được trang bị hệ thống chế áp điện tử mạnh mẽ, đã xuất hiện cách bờ biển Na Uy vài trăm km và không tìm thấy mối đe dọa thực sự nào, điều này gây ra mối lo ngại nghiêm trọng cho Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương, bởi vì nếu cần thiết Nga sẽ gây rối loại nghiêm trọng cho hệ thống phòng thủ của NATO tại Bắc Âu mà họ chưa biết làm cách nào để khắc phục tình trạng trên.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm