Quốc tế

Nga tăng cường sản xuất các hệ thống radar hiện đại

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã kêu gọi Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey tăng cường sản xuất hệ thống radar ở chế độ 24/7.

Mỹ tiếp tục miễn thuế hàng Trung Quốc đến hết 2023 / IMF và WB tăng cường hợp tác chống biến đổi khí hậu và quản lý nợ

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.Ảnh:Sputnik

“Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu ban lãnh đạo Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey tổ chức hoạt động doanh nghiệp làm việc không ngừng nghỉ ở chế độ 24/7”, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 30/8.

Theo cơ quan này, ông Shoigu cũng đặt ra nhiệm vụ tăng cường sản xuất và sửa chữa các thiết bị phát hiện radar được sử dụng trong chiến dịchquân sự đặc biệt ở Ukraine.

“Căn cứ vào kết quả công việc, Đại tướng Shoigu đã tổ chức buổi làm việc với ban lãnh đạo doanh nghiệp và các quan chức quân sự liên quan. Bộ trưởng đặt ra nhiệm vụ tăng cường sản xuất và sửa chữa các thiết bị phát hiện radar được sử dụng cho mục đích của chiến dịchquân sự đặc biệt”, cơ quan này cho biết thêm.

Almaz-Antey là công ty chuyên sản xuất vũ khí cho chiến dịchquân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng giám đốc Almaz-Antey Yan Novikov cũng đã báo cáo với ông Shoigu rằng tập đoàn này đã tăng tốc sản xuất và cung cấp các thiết bị tác chiến phản pháo hiện đại cho các đơn vị Lực lượng Vũ trang Nga, để thực hiện nhiệm vụ trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Tổng Giám đốc Almaz-Antey báo cáo với Bộ trưởng Sergei Shoigu rằng nhờ quá trình tái thiết và tái trang bị kỹ thuật được thực hiện trong 2 năm qua, năng lực sản xuất tiềm năng cho toàn bộ dòng sản phẩm này đã tăng lên nhiều lần. Các giải pháp kỹ thuật hiệu quả và tăng ca làm việc đã giúp nâng cao chất lượng và giảm bớt thời gian sản xuất”, Bộ trên cho biết.

 

Ngoài ra, ông Novikov còn đề cập rằng Almaz-Antey đã thành thạo việc sản xuất hàng loạt các phương tiện trinh sát mới nhất.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra trong bối cảnhUkraine đang dồn dập thực hiện các cuộc tấn công bằng các phương tiệnkhông người lái vàolãnh thổ Nga.

Sáng ngày 30/8,6 khu vực của Nga, trong đó có cả thủ đô Moskva, đã bị tấn công. Các quan chức Nga chưa báo cáo thương vong nào và tuyên bố đã ngăn chặn gần như toàn bộ các cuộc tấn công.

 

Thống đốc Bryansk, ông Aleksandr Bogomaz, thông báolực lượng phòng không đã ngăn chặn cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào một tháp truyền hình vào sáng sớm cùng ngày.

Trước đó, cuối ngày 29/8, một sân bay ở thành phố Pskov phía Tây nước Ngacũng bị UAVtấn công.

Trong khi đó, các quan chức Ukraine nói rằng Nga đã tấn công thủ đô Kiev bằng một cuộc oanh tạc quy mô lớn trong đêm cùng ngày. Ông Serhii Popko, lãnh đạo cơ quan quân quản Kiev, cho biết trên Telegram: “Kiev chưa trải qua một cuộc tấn công mạnh mẽ như vậy kể từ mùa xuân”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm