Quốc tế

Nga tặng miễn phí ba hệ thống phòng không S-300 cho Syria

Nga đã tặng Syria ba hệ thống phòng không S-300PM, kèm theo 24 bệ phóng tên lửa và 300 tên lửa đất-đối-không.

Mỹ bị bắt quả tang do thám căn cứ Nga ở Syria vì S-300 / Syria: Thủ lĩnh khủng bố Al-Nusra bỏ mạng ở Idlib

1

“Hôm 1/10, ba hệ thống phòng không S-300PM cùng 24 bệ phóng tên lửa đã được chuyển từ Nga tới Syria”, một nguồn tin quân sự hôm qua, 8/10, tiết lộ với hãng tin Tass.

“Các hệ thống này từng được triển khai tại một trong những trung đoàn vũ trụ của Nga. Trung đoàn này hiện đang sử dụng hệ thống S-400 Triumf. Hệ thống S-300 được đại tu tại các doanh nghiệp quốc phòng của Nga, hiện vẫn đang hoạt động tốt và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu”, nguồn tin cho biết, đồng thời nhấn mạnh “các hệ thống S-300PM được Nga bàn giao cho Syria hoàn toàn miễn phí”.

Cũng theo nguồn tin, ngoài 24 bệ phóng, Nga còn bàn giao cho Syria hơn 100 tên lửa đất-đối-không cho mỗi hệ thống (tương đương tổng cộng hơn 300 tên lửa).

Hồi năm 2010, Nga đã ký kết thoả thuận cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria. Tuy nhiên, thoả thuận bị đóng băng sau đó.

Chỉ đến khi xảy ra vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị phòng không Syria bắn nhầm trên Địa Trung Hải hồi giữa tháng 9, Moscow mới quyết định nối lại thoả thuận cung cấp S-300 cho Damascus.

Theo tienphong.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm