Quốc tế

Quân đội Syria thương vong lớn trước IS ở Al-Safa, lính dù lập tức xung trận

(DNVN) - Lính dù Syria đã bước vào cuộc chiến ở miền Nam Syria trong tuần này sau khi quân chính phủ hứng chịu nhiều thương vong trước cuộc tấn công của phiến quân IS bên trong khu vực Al-Safa.

Syria: Thủ lĩnh khủng bố Al-Nusra bỏ mạng ở Idlib / 400 tên khủng bố IS bất ngờ tràn vào Syria


Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida, lính nhảy dù Syria đã hạ cánh sau các giới tuyến của kẻ thù tại khu vực Al-Safa trong ngày 08/10 để giúp vô hiệu hóa các đường hào của IS. Những đường hào này được gia cố tốt nên gây khó khăn cho việc xâm nhập.

Quân đội Syria thương vong lớn trước IS ở Al-Safa, lính dù lập tức xung trận

Quân đội Syria thương vong lớn trước IS ở Al-Safa, lính dù lập tức xung trận

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Syria hiện đang tấn công vị trí của phiến quân IS tại 3 trục khác nhau trong nỗ lực vươn tới điểm cao nhất tại khu vực Al-Safa.

Trước đó, như đã đưa tin, hàng chục binh lính Syria thiệt mạng trong cuộc phục kích mới của phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida.

Theo báo cáo quân sự từ Sweida, ít nhất 15 binh lính của quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) đã bị phục kích và tấn công trong khi di chuyển qua khu vực núi đá tại Al-Safa.

Phiến quân IS đã tung ra những bức ảnh cho thấy hậu quả khủng khiếp của vụ phục kích. Theo những bức ảnh này, ít nhất 10 binh lính Syria thiệt mạng trong vụ tấn công.

Do địa hình gồ ghề của khu vực Al-Safa, quân đội Syria đã buộc phải tiến công với tốc độ chậm nhằm chống lại lực lượng khủng bố IS.

Theo nhận định của hãng tin AMN, khi phiến quân IS chiếm giữ đỉnh cao nhất tại khu vực Al-Safa, quân đội Syria sẽ bị "vượt mặt" bởi các tay súng bắn tỉa khủng bố - lực lượng đang ẩn náu trên khắp khu vực núi lửa rộng lớn.

Lực lượng khủng bố IS đã chiếm đóng khu vực Al-Safa trong 3 năm qua. Chúng đã buộc phải rút trở lại khu vực này ở tỉnh Sweida sau khi hứng chịu một loạt thất bại trên khắp miền Nam và Đông Syria.

Minh Thu (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm