Quốc tế

Nga tập kích tên lửa và máy bay không người lái vào Kiev

Nga đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào Kiev, hiện chưa có thông tin về thương tích hay thiệt hại.

Moscow nói gì khi Mỹ tiết lộ Patriot bắn hạ máy bay AWACS A-50? / Phương Tây lo ngại về tốc độ tiến hóa của UAV cảm tử Geran-2

Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự của Kiev Serhiy Popko cho biết, Nga sử dụng tên lửa hành trình kết hợp tên lửa đạn đạo cũng như máy bay không người lái để thực hiện cuộc tấn công nhắm vào Kiev. Quy mô của cuộc tấn công chưa được công bố.

Đến thời điểm hiện tại, giới truyền thông vẫn chưa thể xác minh loại vũ khí đã được sử dụng trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, một số nhân chứng thông tin họ đã nghe thấy tiếng nổ được phát ra từ hệ thống phòng không đang hoạt động trong và xung quanh Kiev.

Nga phóng tên lửa phá hủy kho vũ khí Ukraine tại Lviv. (Ảnh: Pravda)

Nga phóng tên lửa phá hủy kho vũ khí Ukraine tại Lviv. (Ảnh: Pravda)

Theo thông tin sơ bộ, cuộc tấn công của Nga chưa gây ra thương tích hay thiệt hại nào ở thủ đô Kiev. Cảnh báo đã được ban bố về cuộc không kích kéo dài vài giờ ở Ukraine, trong đó có cả khu vực giáp ranh với Ba Lan - thành viên NATO.

Bộ chỉ huy tác chiến lực lượng vũ trang Ba Lan cho hay, máy bay của họ và đồng minh đã được kích hoạt để đề phòng. Điều này chỉ xảy ra khi Nga tiến hành cuộc không kích vào khu vực phía Tây Ukraine.

Cùng thời điểm, Bộ Quốc phòng Nga tuyển bố quân đội nước này đã giành thêm quyền kiểm soát ở 2 ngôi làng trên cùng chiến tuyến với Ukraine, gồm khu định cư Zaliznichnoye - ở vùng Zaporizhzhia và Timkovka - ở vùng Kharkov.

Ở những nơi khác gần Kupyansk và Nevskoye, một số đơn vị Ukraine hứng chịu thiệt hại nặng nề. Bộ Quốc phòng Nga ước tính tổng cộng Kiev đã mất hơn 560 quân trên trục này chỉ trong 24 giờ. Trong những tháng gần đây, Ukraine đang dần mất thế đứng trước Nga với những thất bại nghiêm trọng xảy ra ở khu vực Kharkov.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng từ nhóm phía bắc của quân đội nước này đã tiến đến gần khu định cư Glubokoye và Tikhoye. Thương vong của quân đội Ukraine lên tới 265 người trong một ngày.

 

Hôm 11/6, quân đội Nga cũng phá hủy một chiếc Su-27 và một chiếc Su-25 tại căn cứ của Ukraine trong vòng 24 giờ. Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Kiev chuẩn bị chuyển giao F-16 do Mỹ thiết kế cho NATO. Bỉ, Đan Mạch, Na Uy và Hà Lan dự kiến ​​sẽ tặng vài chục máy bay cho Ukraine từ đội bay tương ứng của họ.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm