Quốc tế

Nga thử tên lửa bí ẩn tầm bắn ít nhất 750 km

Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu thử nghiệm các loại tên lửa chưa được biết đến, nhiều khả năng là tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh tầm xa.

Khoảnh khắc động cơ máy bay chở khách nổ tung, phân thành từng mảnh rơi xuống ở Mỹ / Ngày giao xe tăng T-14 Armata cho quân đội Nga tiếp tục bị hoãn

Báo chí Nga cho biết vào hôm 19/2, các cuộc thử nghiệm đối với loại tên lửa chưa xác định đã bắt đầu, bài kiểm tra này do Bộ Quốc phòng Nga khởi xướng, tiết lộ ban đầu cho biết tên lửa sẽ có tầm bắn ước tính ít nhất là 750 km.

Các vụ phóng như đã nói trước đây, sẽ được thực hiện từ một tàu chiến thế hệ mới của Hải quân Nga theo hướng vùng biển tiếp giáp với bờ biển của Na Uy và Svalbard, không loại trừ khả năng đó là chiếc Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22350.

"Đánh giá theo sơ đồ phóng tên lửa có điều kiện và vùng nguy hiểm được chỉ định, phạm vi phóng tên lửa tối thiểu là 750 km và có thể đạt 900 km. Tại sao các vụ phóng được thực hiện theo hướng này chứ không phải theo hướng của bãi thử Chizha là điều còn bí ẩn".

"Tuy nhiên, điều này trước đây đã được giải thích bởi thực tế rằng các vụ thử tên lửa có thể là do phản ứng trước hành động của Hoa Kỳ và Na Uy, khi hai quốc gia NATO đồng ý triển khai một nhóm gồm 4 oanh tạc cơ chiến lược siêu thanh B-1B Lancer ở gần biên giới Nga", trang Avia-pro nói rõ.

Nga thu ten lua bi an tam ban it nhat 750 km
Loại tên lửa bí ẩn được Hải quân Nga thử nghiệm có khả năng là phiên bản phóng từ dưới nước của 3M22 Zircon

Ngoài ra được biết trước đó tàu ngầm hạt nhân tấn công Kazan của Nga có thể sẽ tham gia các vụ phóng thử nghiệm đối với tên lửa hành trình thế hệ mới, tuy nhiên rõ ràng lần phóng tên lửa này sẽ lại được thực hiện mà không có sự tham gia của chiếc chiến hạm trên.

Trong một giả thuyết đáng chú ý, với sự tham gia của những tàu ngầm tấn công tối tân nhất của Nga, giới chuyên môn cho rằng vũ khí này có thể là phiên bản triển khai từ dưới nước của tên lửa hành trình diệt hạm siêu âm 3M22 Zircon, khi nó có nhiều thông số trùng khớp, đi kèm với sự tương đồng của phương tiện mang phóng.

Nếu thực sự đây là phiên bản triển khai từ tàu ngầm của tên lửa Zircon thì rõ ràng vũ khí này đã vượt tương đối xa so với tiến độ kỳ vọng được các quan chức cấp cao của Hải quân và Bộ Quốc phòng Nga từng hé lộ.

Video: Điều tồi tệ sẽ xảy ra nếu thả nitơ lỏng vào vụ nổ hạt nhân.


Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC