Quốc tế

Nga tiếp tục xuất khẩu trực thăng với số lượng lớn

DNVN - Tổng giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev trong chuyến thăm U-UAZ đã tiết lộ một thông tin khá thú vị.

Tân thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là ai? / USS Vicksburg mạnh hơn Kirov Nga sau nâng cấp

"Từ năm 2001, khoảng 300 trực thăng do Nhà máy Hàng không Ulan-Ude (U-UAZ) sản xuất với trị giá 3 tỷ USD đã được chuyển tới 20 quốc gia trên khắp thế giới. Ngày nay, 119 máy bay lên thẳng của nhà máy đã được ký hợp đồng trong danh mục đặt hàng của chúng tôi với giá thành khoảng 1,9 tỷ USD", ông A.Mikheev nói.

"Đây là một lượng nghĩa vụ khá lớn, thời hạn chặt chẽ, yêu cầu của khách hàng khá nghiêm ngặt. Chúng tôi hy vọng rằng nhà máy chế tạo sẽ hoàn thành mọi hợp đồng kịp thời với chất lượng phù hợp".

"Nhờ có Rosoboronexport, chúng tôi có những đơn hàng ổn định ngay bây giờ và trong những năm tới. Chúng tôi đã nhận đơn đặt hàng đủ để không chỉ duy trì hoạt động ổn định mà còn giúp phát triển các mẫu máy bay trực thăng mới. Dự án máy bay Baikal cũng đang được thực hiện".

"Sự hợp tác như vậy là rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không làm mất khách hàng chính của mình, ông A. Tsydenov - người đứng đầu nước Cộng hòa Buryatia nói.

Trực thăng vận tải đa dạng Mi-17V-5 của Nga. Ảnh: TASS.

Trực thăng vận tải đa dạng Mi-17V-5 của Nga. Ảnh: TASS.

Tổng giám đốc Rosoboronexport lưu ý công việc của nhà máy U-UAZ nhằm hiện đại hóa các thiết bị cung cấp cho xuất khẩu, bao gồm tính đến hoạt động trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

"Nhà máy đã tiến hành cải tiến, cải thiện hiệu suất bay, khí động học, giáp bảo vệ và vũ khí. Về vấn đề này, tất nhiên máy bay trực thăng là một nền tảng độc đáo với khả năng làm việc trong điều kiện ban đêm".

"Sản phẩm của U-UAZ thành công khi cạnh tranh với Mỹ và châu Âu, thậm chí vượt qua các tiêu chí về chất lượng và giá cả. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có những điểm tăng trưởng và Rosoboronexport sẽ quảng bá tất cả các máy bay trực thăng được sản xuất bởi Ulan-Ude", ông Alexander Mikheev khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC