Quốc tế

Nga triển khai trực thăng cứu hộ đi tìm kiếm máy bay chở khách mất tích

Truyền thông Nga ngày 6/7 đưa tin nhà chức trách nước này đã triển khai một lực lượng cứu hộ với sự trợ giúp của ít nhất 2 trực thăng để tìm kiếm máy bay chở khách An-26, mất tích cùng ngày tại vùng Viễn Đông với 28 người trên máy bay.

Mỹ có cách phát hiện các vụ phóng tên lửa siêu thanh của Nga? / Căn cứ quân sự Mỹ bị tấn công dữ dội bằng tên lửa ở Syria

Có hai nguồn tin khác nhau về những gì đã xảy ra. Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin cho biết máy bay có thể đã rơi xuống biển, trong khi đó hãng tin Interfax cho biết máy bay có thể đã rơi gần một mỏ than đá ở khu vực thị trấn Palana.

Máy bay An-26 trên hành trình từ Petropavlovsk-Kamchatsky đi Palana đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hạ cánh. Thông tin ban đầu cho thấy trên máy bay khi đó, ngoài 6 thành viên phi hành đoàn, có 22 hành khách, trong đó có 1 hoặc 2 trẻ em.

Máy bay Nga với 28 người trên khoang mất tích. Ảnh: theage.com.au

Máy bay Nga với 28 người trên khoang mất tích. Ảnh: theage.com.au


Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ trung tâm khí tượng địa phương cho biết thời tiết nhiều mây lúc xảy ra sự việc.

Nga đã chứng kiến vụ tai nạn hàng không mới đây nhất vào tháng 5/2019, khi một chiếc Sukhoi Superjet của hãng hàng không Aeroflot rơi và bốc cháy trên đường băng ở một sân bamáy bay An-148 y tại Moskva, làm 41 người thiệt mạng. Trước đó, tháng 2/2018, một của hãng hàng không Saratov Airlines đã rơi gần Moskva ngay sau khi cất cánh làm 71 người trên máy bay thiệt mạng. Cuộc điều tra sau đó kết luận sự cố này là lỗi của con người.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm