Quốc tế

Tên lửa siêu thanh Nga chuyển tới Syria có thể tiêu diệt bất kỳ tàu sân bay nào?

DNVN - Nga "bảo vệ" Trung Đông khỏi hàng không mẫu hạm bằng cách triển khai vũ khí siêu thanh tới Syria.

Xuất hiện bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp vũ khí và đạn dược cho phiến quân Syria / Tia laser quân sự Peresvet có thể được thử nghiệm tại cuộc tập trận quy mô lớn ở Syria

Mặc dù không có bình luận chính thức liên quan đến thông tin xuất hiện về việc chuyển giao một số tên lửa siêu thanh của Nga từ hệ thống tên lửa hàng không Kinzhal cho Syria, sự xuất hiện của những vũ khí này ở Syria có thể ngăn chặn việc sử dụng các tàu sân bay trên khắp Trung Đông.

Theo dữ liệu được truyền thông đưa tin trước đó, cùng với việc chuyển giao tiêm kích đánh chặn MiG-31 cho Syria, các tên lửa siêu thanh cũng được chuyển giao cho Cộng hòa Ả Rập. Điều này cho phép, nếu cần thiết, có thể phản ứng kịp thời với bất kỳ mối đe dọa nào đối với cả Nga và các đồng minh của Nga.

Việc chuyển giao ARC

Tiêm kích MiG-31 tới Syria mang theo tên lửa siêu thanhKinzhal?

“Khả năng của hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dagger) của Nga đủ để tiêu diệt toàn bộ tàu sân bay, và ở khoảng cách xa tới 2 nghìn km, điều này có thể được thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút. Đây là một phản ứng khá đủ để đối phó với Hoa Kỳ và các nước NATO khác”, chuyên gia Avia-pronhấn mạnh.

Được biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận đã tiến hành, Nga đã thực hành các cuộc không kích trên Biển Địa Trung Hải với việc sử dụng tổ hợp Dagger, trong khi theo một số báo cáo, các máy bay chiến đấu đánh chặn vẫn đang ở Syria.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm