Quốc tế

Nga trình làng robot mặt đất "sát thủ" UAV

Nga công bố một loại robot mặt đất mới được lắp hệ thống tác chiến điện tử có khả năng đánh chặn UAV.

Mỹ xem xét cấp bom 900kg cho Israel tấn công ai? / Ukraine sắp nhận được hàng chục chiến xa T-80U và BMP-3 từ đối tác bất ngờ?

Robot Wall-E của Nga (Ảnh: RIA).

Robot Wall-E của Nga (Ảnh: RIA).

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, nước này đã triển khai một robot chống UAV mới mang tên "Wall-E".

Phương tiện không người lái này được thiết kế để tạo ra một mái vòm vô hình nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của máy bay không người lái trên không và bảo vệ quân đội trên mặt đất.

Truyền thông Nga cho biết Wall-E được trang bị thiết bị tác chiến điện tử, nhằm đánh chặn UAV đối phương. Cơ chế hoạt động của thiết bị tác chiến điện tử là làm gián đoạn tín hiệu giữa UAV và bên điều khiển khiến chúng trở nên vô hiệu.

Nhà phát triển Rebovets cho biết hệ thống này có khả năng tạo ra một mái vòm có bán kính từ 250 đến 300m chống lại UAV đối phương.

 

Nga trình làng robot mặt đất sát thủ UAV - 2

Cơ chế bảo vệ của robot (Ảnh: Telegraph).

Tác chiến điện tử là một trong những năng lực mạnh hàng đầu thế giới của Nga.

Trong chiến sự ở Ukraine, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga không chỉ vô hiệu hóa tên lửa mà cả máy bay không người lái (UAV) - loại vũ khí mà Ukraine ngày càng phụ thuộc để thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tấn công tầm xa. Ukraine nhiều lần thừa nhận họ đang ở thế bất lợi trước đối thủ về tác chiến điện tử.

Các thiết bị tác chiến điện tử của Nga có thể gây nhiễu hệ thống dẫn đường của vũ khí Ukraine hoặc đơn giản là cắt đứt các liên kết điều khiển vô tuyến với người vận hành. Một số máy bay không người lái bị rơi khi chưa kịp tiếp cận mục tiêu, trong khi số khác bay lơ lửng không kiểm soát cho đến khi hết pin.

Viện Dịch vụ Thống nhất hoàng gia (RUSI) tại Anh cho biết, Nga đang bố trí các hệ thống tác chiến điện tử cách nhau khoảng 10km chạy dọc theo chiến tuyến.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm