Quốc tế

Nga "tung đòn thù" tiêu diệt hơn 300 phần tử khủng bố sau cái chết của tướng Gladkich tại Syria

DNVN - Từ 18-24/8, Không quân Nga cùng với Quân đội Ả Rập Syria (SAA), đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tiêu diệt 327 tay súng.

Quân đội Syria và phiến quân thánh chiến giao tranh ác liệt ở Idlib / S-400 Nga đánh chặn F-35 của Anh gần Syria

Trước đó, vào ngày 18/8, cố vấn quân sự cấp cao Nga, Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh, đã thiệt mạng trong vụ nổ bằng bom tự chế do các phần tử IS tiến hành ở Deir Ezzor của Syria ”. Để đáp trả, quân đội Nga cùng với SAA đã thực hiện cuộc không kích mạnh mẽ, kéo dài nhiều ngày gây thiệt hại nặng nề cho các nơi ẩn náu của Nhà nước Hồi giáo trên khắp vùng Badiya Al-Sham, nằm giữa Deir Ezzor, Homs, Al-Sweida và Damascus.

Một phát ngôn viên của lực lượng Nga tại Syria cho biết: “Các cuộc ném bom của Không quân Nga và Không quân Syria, cũng như pháo kích vào 'Sa mạc Trắng', đã tiêu diệt 327 chiến binh, khiến 134 người bị thương, phá hủy nhiều hầm trú ẩn, 17 điểm quan sát, 7 kho đạn và 5 kho chứa vũ khí, đạn dược trong lòng đất ”.
Ảnh: Avia - Pro.

Ảnh: Avia - Pro.

Các cuộc không kích này của Nga và Syria đặc biệt nhắm vào các nơi ẩn náu của các phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên khắp khu vực giữa các thành phố Palmyra (Tadmur) và Deir Ezzor.Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga gần đây đã tăng cường các cuộc không kích ở miền trung Syria sau khi IS phục kích Quân đội Ả Rập Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia ở vùng nông thôn Al Mayadin và trong khu vực Badia Al Sukhna. IS đã lợi dụng đại dịch Covid - 19 để tiến hành các cuộc phục kích và không kích chống lại quân đội Syria và các đồng minh của họ.

Nga đã triển khai lực lượng của mình tới Syria vào tháng 9/2015, sau khi chính phủ Syria yêu cầu sự hỗ trợ từ Moscow.

Tuần trước, Moscow và Damascus đã đồng ý mở rộng căn cứ không quân Hmeimim, cho phép quân đội Nga xây dựng các đường băng và cơ sở y tế mới.

Có thể bạn quan tâm
Lê Kha (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm