Quốc tế

Nga và Ukraine đều sẵn sàng tiếp tục đàm phán

Mặc dù không đạt được tiến bộ về lệnh ngừng bắn sau cuộc gặp ngày 10/3 tại Thổ Nhĩ Kỳ, cả Nga và Ukraine đều bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đàm phán.

Nga tuyên bố rút khỏi Hội đồng châu Âu / Ngoại trưởng Nga và Ukraine tới Thổ Nhĩ Kỳ để đối thoại

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Ukraine Kuleba nhấn mạnh, ông sẵn sàng gặp lại Ngoại trưởng Nga Lavrov theo hình thức này nếu có triển vọng tìm kiếm các giải pháp cho tình hình hiện nay.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo sau hội đàm, Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng bày tỏ, Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Kiev theo hình thức các cuộc họp đã diễn ra ở Belarus.

Trước đó tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận các nội dung chính như hành lang nhân đạo, lệnh ngừng bắn, an ninh hạt nhân và lập trường trung lập của Ukraine. Tuy nhiên, hai bên không nhất trí về vấn đề cụ thể nào.

Nền kinh tế Nga đang trải qua một cú sốc

Nga và Ukraine đều sẵn sàng tiếp tục đàm phán - Ảnh 1.

Điện Kremlin ngày 10/3 đã thừa nhận rằng nền kinh tế Nga đang trải qua một cú sốc và Moscow đang thực hiện các biện pháp nhằm giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, phương Tây đang phát động một cuộc chiến tranh kinh tế chưa từng có nhằm vào Nga. Ông cho rằng tình hình hiện nay hỗn loạn, nhưng Nga đang thực hiện các biện pháp để làm dịu và ổn định tình hình.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, các doanh nghiệp Nga đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo tài chính cho các hợp đồng bán dầu thô và các sản phẩm liên quan đến dầu vào tháng 4 tới, song khẳng định có thể giải quyết được vấn đề này.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm