Quốc tế

Ngoại trưởng Nga và Ukraine tới Thổ Nhĩ Kỳ để đối thoại

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã tới Thổ Nhĩ Kỳ, chuẩn bị tham gia cuộc đối thoại do giới chức Ankara đề xuất trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nga công bố tài liệu mật Ukraine tấn công Donbass, Kiev bác bỏ thông tin này / Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận về hành lang nhân đạo

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ông Lavrov đã tới thành phố nghỉ dưỡng Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/3.

Trong một tuyên bố trên Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Oleg Nikilenko cũng xác nhận ông Kuleba đã tới Antalya.

Ngoại trưởng Ukraine Kuleba và Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ gặp nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 10/3/2022. Ảnh: KT
Ngoại trưởng Ukraine Kuleba và Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ gặp nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 10/3/2022. Ảnh: KT

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đưa tin, cả ông Lavrov và ông Kuleba đều đã tới Antalya để tham gia đàm phán hóa bình, dự kiến diễn ra trong ngày 10/3 tại khách sạn Regnum Carya.

Cuộc gặp dự kiến diễn ra lúc 8h GMT (15h theo giờ Hà Nội). Sputnik cho biết, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tiến hành họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thông báo về kế hoạch tổ chức cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine vào hôm 7/3, bày tỏ hy vọng sự kiện này sẽ trở thành “bước ngoặt và là một bước quan trọng hướng tới hòa bình và ổn định”. Ông cho biết, cuộc gặp được dàn xếp sau “những nỗ lực ngoại giao tích cực” của Ankara. Ông Cavusoglu cũng sẽ có mặt tại cuộc đối thoại.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến có cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để thảo luận tình hình Ukraine trong ngày 10/3.

Cuộc gặp giữa ông Lavrov và ông Kuleba tại Antalya diễn ra sau ở Belarus với một số kết quả tích cực về hành lang nhân đạo.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm