Quốc tế

Người châu Âu tiết kiệm năng lượng như thế nào?

Nhiều công ty năng lượng và giới chức chính phủ của các quốc gia châu Âu đã kêu gọi người dân và doanh nghiệp.

Nga đón hơn 3,1 triệu lao động nhập cư trong quý 2 năm nay / Lạm phát tháng 8 của Mỹ tăng cao hơn dự báo

Các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu thực hiện các kế hoạch giảm 15% lượng khí đốt tiêu thụ trong giai đoạn từ 1/8/2022 - 31/3/2023 để ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Ngoài ra, nhiều nước thành viên cũng đã thực hiện các nỗ lực ở cấp quốc gia để tiết kiệm năng lượng.

Người châu Âu tiết kiệm năng lượng như thế nào? - Ảnh 1.

Châu Âu đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng năng lượng và vào một thời điểm không mấy lạc quan đó là khi giá cả rất nhiều các loại hàng thiết yếu khác cũng đều đồng loạt leo thang. Đây sẽ là cú đánh kép vào ví tiền của người tiêu dùng châu Âu. Hàng hoá cũng như xăng dầu đã có xu hướng giảm một chút trong những tuần qua nhưng để người tiêu dùng cảm nhận được thì vẫn cần thêm thời gian.

Theo hãng tin Reuters (Anh), các "gã khổng lồ" năng lượng và giới chức chính phủ của các quốc gia châu Âu đã kêu gọi người dân và doanh nghiệp giảm mức tiêu thụ điện, đưa ra các phương án dự phòng nhằm giảm phụ thuộc vào khí đốt từ Nga. Châu Âu đang ra sức làm đầy dự trữ khí đốt trước khi mùa Đông đến nhằm ứng phó với khả năng Nga có thể cắt giảm thêm nguồn cung khí đốt đối với khu vực này.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm