Quốc tế

Người Kurd nã tên lửa, phá hủy trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

DNVN - Các đơn vị dân quân người Kurd (YPG) đã tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, phá hủy trạm kiểm soát bằng một cuộc tấn công tên lửa.

Nga nói về hệ thống ném bom mới được thử nghiệm ở Syria / Chiến đấu cơ Nga tấn công thành trì của phiến quân Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 12/9, YPG đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào một trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc tỉnh Aleppo, Syria. Hậu quả của vụ việc khiến ít nhất 5 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị thương nặng, đài quan sát cũng bị thiệt hại rất nặng. Hiện tại, các lực lượng người Kurd vẫn tiếp tục tấn công, phá hủy các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở quốc gia Trung Đông này.

Theo video do hãng tin Avia.pro thu được, các thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thiệt hại, bằng chứng là một trận hỏa hoạn lớn (có thông tin về việc ít nhất một xe bọc thép bị phá hủy). Ngoài ra, 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương đã phải sơ tán bằng trực thăng tới lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Ankara không chính thức bình luận về vụ việc.
Ảnh cắt từ video.

Ảnh cắt từ video.

Hiện YPG đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Được biết, lực lượng này đang tích cực chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria. Tính từ đầu năm, ít nhất 25 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng dưới các cuộc tấn công của YPG.
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm