Quốc tế

Nga mở rộng căn cứ trong vùng ảnh hưởng trước đây của Mỹ ở Syria

DNVN - Quân đội Nga và Mỹ đang tranh giành ảnh hưởng tại nhiều khu vực của Syria một cách quyết liệt.

Azerbaijan chặn đường máy bay quân sự Nga / Nga lo ngại vũ khí hạt nhân Mỹ hiện diện tại Ukraine

Kể từ ngày 13/11/2019, quân đội Mỹ đã rời căn cứ gần thành phố Kobani thuộc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, ngay lập tức quân nhân Nga tiếp quản khu vực này. Các hình ảnh vệ tinh mới đã xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông chứng minh việc mở rộng căn cứ mới của Nga tại sân bay địa phương.

Hiện các phân khu của quân cảnh Nga và Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga được đặt gần Kobani. Các máy bay trực thăng Mi-8 và Mi-35 đóng tại đó, cung cấp phương tiện yểm trợ cho các cuộc tuần tra quân sự dọc theo những tuyến đường của Syria bằng xe bọc thép.

Nga đang tích cực mở rộng căn cứ quân sự tiếp quản từ tay Quân đội Mỹ. Ảnh: Al Masdar News.

Nga đang tích cực mở rộng căn cứ quân sự tiếp quản từ tay Quân đội Mỹ. Ảnh: Al Masdar News.

Cần lưu ý rằng thời gian qua, vùng ảnh hưởng của Mỹ ở Syria đã giảm đi đáng kể. Trước khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự mang tên Mùa xuân Hòa bình vào tháng 10/2019, hơn một phần ba lãnh thổ Syria nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ.

Giờ đây, họ kiểm soát căn cứ Al-Tanf ở tỉnh Homs ở Đông Nam Syria, sát biên giới với Iraq và Jordan, cũng như lãnh thổ của cái gọi là Tây Kurdistan, tiếp giáp biên giới Iraq ở phía Đông Bắc và Đông Syria.

Al-Tanf là một trung tâm khổng lồ để đào tạo những kẻ phá hoại và khủng bố. Đối với vùng Tây Kurdistan tự xưng, địa điểm này rất giàu dầu mỏ và giúp cung cấp tài chính cho các chiến binh. Người Mỹ giữ vững những mảnh đất này của Syria để duy trì cuộc chiến ở vùng đất đầy cam go càng lâu càng tốt.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm