Quốc tế

Nguyên nhân khiến Mỹ ngừng hoạt động Boeing 737 MAX

Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tạm ngừng hoạt động Boeing 737 MAX ở Mỹ, ông đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg.

346 người chết trong 5 tháng sau hai thảm họa hàng không của Boeing 737 Max 8 / Hàng không Na Uy yêu cầu Boeing bồi thường

>> DÒNG BÀI HOT: VŨ KHÍ - KHÍ TÀI

737 MAX là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing trong nhiều năm qua. Thế nhưng đến nay, nhiều nước đã ngừng khai thác dòng máy bay này, chưa rõ sẽ kéo dài trong bao lâu.

>> Xem thêm: Hàng không Na Uy yêu cầu Boeing bồi thường

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đã thay đổi quan điểm, từ ủng hộ tiếp tục cho bay, sang ra lệnh cấm bay vì những dữ liệu mới được phát hiện.

>> Xem thêm: Thượng viện Mỹ điều tra các vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX

Ảnh minh họa. Nguồn: AP.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã phát hiện một số điểm giống nhau giữa hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX gần đây. Đó là vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia và hãng Lion Air tại Indonesia. Vì vậy, cơ quan này nhận thấy cần phải tiến hành điều tra thêm về khả năng hai vụ tai nạn này có cùng chung nguyên nhân nào đó.

>> Xem thêm: CEO Ethiopian Airlines: Phi công gặp vấn đề kiểm soát máy bay trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra

Trước đó, cơ quan hàng không Liên bang Mỹ cũng đã nhận được hơn 10 báo cáo về vấn đề an toàn của dòng máy bay. Ít nhất 2 phi công đã báo cáo về hiện tượng đầu máy bay bị chúi xuống trong một khoảng thời gian ngắn khi phi công vận hành tính năng lái tự động.

>> Xem thêm: 45 quốc gia cấm bay với Boeing 737 Max 8 sau 2 tai nạn thảm khốc

Ngay sau khi Tổng thống Trump công bố lệnh cấm bay, Boeing đã ra thông cáo nói rằng chính hãng này đã đề xuất Cục Hàng không Liên bang tạm thời ngưng hoạt động tất cả 371 máy bay Boeing 737 MAX trên toàn cầu.

Boeing coi lệnh cấm của chính quyền Mỹ là một bước đi phòng ngừa chủ động và hãng cam kết sẽ phối hợp với nhân viên điều tra tìm hiểu nguyên nhân các vụ tai nạn, tăng cường biện pháp an toàn và hỗ trợ để đảm bảo không xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Vũ khí - khí tài
Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm