Quốc tế

Nhật Bản bắt đầu sửa đổi tàu sân bay Izumo để tiếp nhận tiêm kích F-35B

DNVN - Tàu sân bay trực thăng Izumo sẽ trở thành hàng không mẫu hạm đích thực khi tiếp nhận tiêm kích tàng hình F-35B.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận răn đe Nhật Bản / Người Kurd phát động cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Nga ở miền Bắc Syria

Tokyo đã bắt đầu quá trình chuyển đổi chiếc đầu tiên trong số hai tàu sân bay trực thăng lớp Izumo của Lực lượng tự vệ hàng hải Nhật Bản (JMSDF) thành tàu sân bay có khả năng hỗ trợ các hoạt động của tiêm kích tiến công kết hợp (JSF) cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) F-35B Lightning II.

Theo xác nhận của Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 30 tháng 6, Tập đoàn Hàng hải Nhật Bản (JMU) gần đây đã tiến hành công việc tái trang bị cho tàu sân bay trực thăng JS Izumo tại xưởng đóng tàu Isogo của công ty ở thành phố Yokohama.

Janes hiểu rằng các sửa đổi sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn chính, có nghĩa là trùng với các chương trình cải tạo và đại tu định kỳ của tàu, diễn ra cứ 5 năm một lần.

Trong khi sửa đổi ban đầu đang diễn ra trong quá trình tái trang bị và đại tu cho năm tài khóa này, những thay đổi cuối cùng chỉ được dự kiến ​ thực hiện trong đợt đại tu tiếp theo của tàu vào năm 2025, sau đó nó sẽ tiến hành một loạt các thử nghiệm trên biển.

Tàu sân bay Izumo của Nhật Bản đang được tiến hành nâng cấp. Ảnh: Janes 360.

Tàu sân bay Izumo của Nhật Bản đang được tiến hành nâng cấp. Ảnh: Janes 360.

Lớp tàu sân bay Izumo có chiều dài 248 m, lượng giãn nước đầy tải 24.000 tấn, nó đã được chế tạo với những cân nhắc về trọng lượng cho F-35B ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả thang máy và sàn đáp.

Tuy nhiên vẫn cần phải sửa đổi như gia cố sàn cất hạ cánh để hỗ trợ thêm trọng lượng, bổ sung đèn hướng dẫn và lắp tấm chịu nhiệt trên boong để chịu được sức nóng từ động cơ F-35B. Bên cạnh đó, còn có tùy chọn cho việc lắp thêm dốc nhảy cầu vào mũi chiếc chiến hạm trên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC