Quốc tế

Ông Kim Jong-un mới tậu xe Rolls Royce?

(DNVN) - CNN đưa tin, nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã đi chiếc xe hạng sang Rolls Royce màu đen tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi cuối tuần qua.

Giới chức Philippines: Tổng thống Duterte không bị ung thư / Ông Kim Jong-un tặng TT Hàn Quốc 2 tấn nấm thôngCác chuyên gia Triều Tiên đầu tiên phát hiện thấy logo của hãng chế tạo ô tô hạng sang trên chiếc xe Rolls Royce. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có "xế hộp" mới.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Triều Tiên hôm 07/10.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Triều Tiên hôm 07/10.

Lâu nay, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh ông Kim trên chiếc xe hiện đại Mercedes limousine. Hồi tháng Tư năm nay, đội hộ tống an ninh đã đi dọc chiếc xe hơi của ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Chiếc xe này được cho là dòng xe Mercedes-Maybach Pullman Guard chống đạn với mức giá niêm yết lên tới 1 triệu USD.

Theo CNN, hiện chưa rõ ông Kim mua xe như thế nào, bởi vì việc mua bán chúng gần như chắc chắn là vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc áp đặt với Triều Tiên. Lệnh trừng phạt này cấm các hoạt động mua bán hàng xa xỉ và xe hơi đối với chính phủ Bình Nhưỡng.

Thông tin ông Kim lái một chiếc xe hạng sang tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump khẳng định rằng cộng đồng quốc tế phải thực thi nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt của LHQ áp đặt với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng hoàn tất tiến trình phi hạt nhân hóa.

Nguyệt Thu (Theo CNN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm