Quốc tế

Ông Kim Jong-un tặng TT Hàn Quốc 2 tấn nấm thông

(DNVN) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm thông để làm quà cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông chủ Nhà Xanh tới thăm Bình Nhưỡng.

Quan hệ liên Triều: Hòa bình và tương lai mới đang được định hình rõ nét / Tổng thống Mỹ đánh giá cao cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên


Yonhap đưa tin, 2 tấn nấm thông đã được gửi tới Hàn Quốc vào ngày 20/9, ngày cuối cùng của cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài 3 ngày giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: "Trong khi Tổng thống (Moon Jae-in) và phu nhân tiếp tục các hoạt động ở Triều Tiên, món quà của Chủ tịch Kim Jong-un đã được chuyển tới đây. 2 tấn nấm thông tươi đã được chuyển đến Căn cứ không quân Seoul vào rạng sáng nay".

Ông Kim Jong-un tặng TT Hàn Quốc 2 tấn nấm thông

Ông Kim Jong-un tặng TT Hàn Quốc 2 tấn nấm thông

TT Moon đã chỉ đạo văn phòng Nhà Xanh chia đều số nấm này cho tất cả những gia đình ly tán chưa được đoàn tụ với người thân tại Triều Tiên.

"Tôi hi vọng, số nấm vẫn còn nguyên vẹn hương vị Triều Tiên này có thể giúp họ nguôi ngoai phần nào", hãng tin Yonhap dẫn lời Tổng thống Moon cho hay.

Hai miền Triều Tiên đã nối lại các sự kiện chung để đoàn tụ các gia đình ly tán vào tháng trước sau gần 3 năm.

Tính đến nay, hàng chục ngàn người vẫn chưa được đoàn tụ với các thành viên gia đình họ kể từ khi chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953.

Minh Thu (Theo Korea Times)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm