Quốc tế

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sắp có “vũ khí chiến lược mới”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 1/1 cho biết, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục các chương trình phát triển hạt nhân và sớm sở hữu “vũ khí chiến lược mới” sau khi tuyên bố ngừng đàm phán giải trừ hạt nhân với Mỹ.

Tiêm kích Su-57 Nga oanh tạc chiến trường Syria, khủng bố "hết đường chạy" / Ông Trump sẽ đến Trung Quốc đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn 2

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sắp có “vũ khí chiến lược mới” - 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)
Phát biểu tại kỳ họp hội nghị toàn thể Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên kéo dài 4 ngày kể từ cuối tuần qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, không có lý do gì để Triều Tiên bị ràng buộc lâu hơn bởi lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa trong khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục các cuộc tập trận chung, áp lệnh trừng phạt và sử dụng vũ khí chiến lược. Ông cam kết, Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển năng lực răn đe hạt nhân, song cũng để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ. Ông nhấn mạnh, "phạm vi và mức độ" răn đe sẽ tùy vào thái độ của Mỹ.

“Thế giới sẽ chứng kiến Triều Tiên sở hữu một vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần. Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa ra cảnh báo liên tục về khả năng răn đe hạt nhân mạnh mẽ có thể ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ và đảm bảo an ninh lâu dài của chúng tôi”, ông Kim Jong-un nói.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng, “sẽ không bao giờ có giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên” nếu Washington duy trì chính sách thù địch. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các vũ khí chiến lược cần thiết cho an ninh của Triều Tiên cho tới khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên và xây dựng cơ chế duy trì hòa bình lâu dài”, ông Kim nói.

Ông cũng kêu gọi người dân chuẩn bị cho "một cuộc đấu tranh gian khổ và kéo dài", và thúc đẩy nền kinh tế tự chủ vì sự chậm trễ trong việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt được dự đoán trước.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Mỹ lỡ hạn chót cuối năm 2019 để đưa ra các nhượng bộ trong đàm phán với Triều Tiên. Trước đó, ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ theo đuổi “con đường mới” nếu Washington không đáp ứng các đề nghị của Bình Nhưỡng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm