Quốc tế

Ông Putin hết lời ca ngợi vũ khí Nga: Độc đáo, ưu việt, chiến đấu xuất sắc ở Syria!

Theo Tổng thống Putin, nhu cầu mua sắm vũ khí Nga trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng nhờ danh tiếng về chất lượng và hiệu quả thực tế đã được chứng minh trên chiến trường Syria.

Nga bất ngờ cung cấp tên lửa Kornet-E cho Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm chiến dịch Idlib / Báo Mỹ "dìm hàng" sức mạnh hạm đội của Nga "chỉ bằng phân nửa đối thủ"

Ngày 9/4, trong cuộc họp với Ủy ban Hợp tác Quân sự - Kỹ thuật Nga có sự tham gia của cả các tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn, Tổng thống Vladimir Putin đã nhấn mạnh tới những yếu tố độc đáo khiến vũ khí Nga trở nên ưu việt hơn so với các đối thủ nước ngoài trước bối cảnh cạnh tranh toàn cầu khắc nghiệt hiện nay.

“Tôi tin rằng trang thiết bị quân sự của Nga sẽ tiếp tục có tính cạnh tranh và nhu cầu mua sắm cao nhờ những đặc điểm và tính năng độc nhất của nó cũng nhưng những bước phát triển vượt bậc hiện nay”, ông Putin phát biểu.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, nhu cầu mua sắm vũ khí Nga trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng nhờ danh tiếng về chất lượng và hiệu quả thực tế đã được chứng minh trên chiến trường.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Kinh nghiệm sử dụng vũ khí thành công, điều đã được chứng minh đầy thuyết phục ở chiến trường Syria, là một lợi thế của chúng ta. Đó là thực tế không phải bàn cãi", Tổng thống Putin tuyên bố.

“Mức độ chính xác, tính hiệu quả và độ tin cậy cũng như ưu thế về bảo trì là những yếu tố quyết định tới nhu cầu mua sắm trên thị trường vũ khí toàn cầu”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, giá trị xuất khẩu vũ khí của nước này đạt trên 15 tỷ USD trong năm 2019 và danh mục đơn hàng hiện nay đã tương đương với trên 55 tỷ USD.

Những năm gần đây, Nga luôn giữ vững vị trí số 2 trên thị trường xuất khẩu vũ khí toàn cầu, bất chấp sự canh tranh ngày càng gia tăng nhất là với những nước đang bám đuổi phía sau như Pháp, Đức, Hàn Quốc và Israel.

 

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp quân sự Nga cũng phải hứng chịu những sức ép kinh tế từ đối thủ xuất khẩu lớn trực tiếp là Mỹ, nước thời gian qua đã liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt với các cá nhân và tổ chức liên quan tới công nghiệp quốc phòng Nga.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm