Quốc tế

Phiến quân chĩa đạn pháo dữ dội vào quân đội Syria ở Hama

(DNVN) - Lực lượng khủng bố tiếp tục tấn công một số vị trí của quân đội Syria tại Bắc Hama. Hành động này vi phạm thỏa thuận Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi tháng trước.

Syria đưa một loạt lính đặc nhiệm và vũ khí tới Sweida kết liễu IS / Liều lĩnh xâm nhập vào Đông Deir Ezzor, IS bị sập bẫy quân đội Syria


Hãng thông tấn Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập đưa tin, các tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố Horas al-Din đã phát động các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào căn cứ quân sự gần thị trấn Ma'an thuộc Bắc Hama.

Sputnik cho biết thêm, lực lượng khủng bố Jeish al-Izza đồn trú gần thị trấn al-Latamineh cũng đã sử dụng pháo 23mm để tấn công vị trí quân chính phủ ở Zalaqiyat.

Trong những ngày gần đây, Horas al-Din và Jeish al-Izza đã một vài lần vi phạm thỏa thuận Sochi.

Phiến quân chĩa đạn pháo dữ dội vào quân đội Syria ở Hama

Phiến quân chĩa đạn pháo dữ dội vào quân đội Syria ở Hama

Có thể bạn quan tâm
Tờ al-Watan của Syria cũng đưa tin, quân đội Syria đã bắn phá pháo đài của khủng bố gần thị trấn Murak và al-Latamineh, qua đó gây thiệt hại về người và của cho phiến quân.

Trong diễn biến liên quan, hôm 08/10, binh lính Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công ác liệt của Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác ở Bắc Hama.

Cụ thể, lực lượng tên lửa và pháo binh Syria đã nhắm vào một nhóm tay súng thuộc Đảng Hồi giáo al-Turkistani gần làng al-Mansourah và Tal Waset ở phía Bắc vùng đồng bằng al-Ghaab tại Bắc Hama. Với cuộc tấn công này, một loạt tay súng khủng bố thiệt mạng hoặc bị thương; trong khi những tay súng còn lại buộc phải rút khỏi chiến trường.

Trong khi đó, nhật báo al-Watan cho biết, các tay súng khủng bố Al-Nusra, đồn trú ở Đông Nam Idlib, đã nã hàng loạt tên lửa vào vị trí của lực lượng chính phủ thuộc làng Jorin ở phía Tây vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Al-Watan cho biết thêm, lực lượng tên lửa và pháo binh Syria đã trả đũa và bắn phá vị trí của Al-Nusra tại khu vực này, qua đó gây thiệt hại lớn cho phiến quân.

Thu An (Theo FNA)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm