Quốc tế

Liều lĩnh xâm nhập vào Đông Deir Ezzor, IS bị sập bẫy quân đội Syria

(DNVN) - Phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bất ngờ giáng đòn tấn công vào phía Đông vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor vào tối 11/10.

Đầu sỏ IS ra sắc lệnh hành quyết 320 tay súng thành viên / Syria: Al-Nusra cất giấu vũ khí, quyết không rút khỏi khu vực phi quân sự


Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, IS đã tấn công các vị trí của quân đội Syria dọc rìa Tây của sông Euphrates gần hai thành phố Hasarat và Al-Mayadeen.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực cao độ nhằm thâm nhập vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria, rốt cuộc phiến quân IS đã buộc phải rút lui sau khi bị lực lượng chính phủ phát hiện.

Trong cuộc tấn công chớp nhoáng này, ít nhất 6 binh sĩ của quân đội Syria thương vong, trong khi đó trên 10 tay súng IS bị tiêu diệt.

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Có thể bạn quan tâm
Nỗ lực xâm nhập bất thành này của lực lượng khủng bố IS diễn ra chỉ ít giờ sau khi lực lượng này mất thêm nhiều lãnh thổ vào tay quân đội Syria tại khu vực Al-Safa thuộc Nam Syria.

Trong diễn biến liên quan, hôm 10/10, quân đội Syria đã điều thêm số lượng lớn lính đặc nhiệm cùng một loạt vũ khí quân sự tới khu vực Toloul al-Safa, thuộc phía Đông vùng sa mạc Sweida, nhằm chấm dứt sự hiện diện của phiến quân IS.

Theo hãng tin FNA, với mục tiêu quét sạch phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, quân đội Syria đã điều lực lượng đặc nhiệm và thiết bị quân sự tới chiến trường ở khu vực núi đá gồ ghề Toloul al-Safa thuộc phía Đông vùng sa mạc Sweida từ căn cứ của họ ở tỉnh Damascus và Dara'a.

Trong khi đó, những đơn vị khác của quân đội Syria - với sự yểm trợ của lực lượng pháo binh và tên lửa - đã tiếp tục giao tranh với IS tại Toloul al-Sasfa, qua đó kiểm soát thêm nhiều điểm chủ chốt.

Một số nguồn tin địa phương cho hay, nỗ lực giải phóng dân thường bị lực lượng khủng bố IS bắt giữ vẫn chưa mang lại kết quả nào.

Hôm 09/10, truyền thông Ả Rập dẫn lời một nguồn tin quân sự đưa tin, lính dù Syria đã bước vào cuộc chiến ở miền Nam Syria sau khi quân chính phủ hứng chịu nhiều thương vong trước cuộc tấn công của phiến quân IS bên trong khu vực Al-Safa.

Cụ thể, lính dù Syria đã hạ cánh sau các giới tuyến của kẻ thù tại khu vực Al-Safa trong ngày 08/10 để giúp vô hiệu hóa các đường hào của IS. Những đường hào này được gia cố tốt nên gây khó khăn cho việc xâm nhập.

Phiến quân IS đã chiếm đóng khu vực Toloul al-Safa cách đây 3 năm. Chúng đã buộc phải rút về khu vực này thuộc tỉnh Sweida sau khi hứng chịu nhiều tổn thất trên khắp miền Nam và miền Đông Syria.

Minh Thu (Theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm