Quốc tế

Phiến quân cố gắng bắn hạ một máy bay AWACS A-50 của Nga ở Syria

DNVN - Một máy bay điều khiển và cảnh báo sớm trên không A-50 của Nga đã bị tấn công ở tỉnh Idlib của Syria.

Nga đã thử nghiệm vũ khí laser bí mật Peresvet ở Syria / Nga tấn công phiến quân Syria bằng tên lửa Zircon

Trong chuyến thăm Syria gần đây của một nhóm ba máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga và một máy bay điều khiển và cảnh báo sớm A-50, chiếc sau đã bị tấn công bởi một nhóm chiến binh thánh chiến chưa rõ danh tính. Theo nguồn tin từ Avia.pro, máy bay AWACS A-50 của Nga đã bị tấn công trong một chuyến bay qua tỉnh Idlib - theo các nguồn tin trong quân đội Syria, đó là một tên lửa từ một hệ thống tên lửa phòng không di động đã được bắn vào nó, nhưng chiếc thứ hai không thể trúng mục tiêu, điều này rất có thể là do việc bắn bẫy nhiệt.

Phiến quân cố gắng bắn hạ một máy bay AWACS A-50 của Nga ở Syria

Phiến quân cố gắng bắn hạ một máy bay AWACS A-50 của Nga ở Syria.

“Vào ngày 2/6, các chiến binh ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria đã bắn một tên lửa vào một máy bay trinh sát của Nga đang thực hiện nhiệm vụ trong khu vực. Tên lửa không trúng máy bay mà theo một số nguồn tin được xác định là của máy bay điều khiển và cảnh báo sớm A-50 (AWACS). Ít nhất một chiếc A-50 đóng tại căn cứ không quân Khmeimim trên bờ biển Syria. Máy bay thực hiện các chuyến bay do thám hàng ngày trên Idlib. Một nguồn tin trong quân đội Ả Rập Syria, những người có mặt trên một trong những chiến tuyến dài của Idlib, xác nhận rằng một tên lửa phòng không đã được phóng đi từ khu vực này ”, SouthFront đưa tin.

Đồng thời, một số nguồn tin Syria nhấn mạnh rằng cuộc tấn công có thể được thực hiện trên một máy bay không người lái, nhưng các máy bay không người lái cỡ lớn ở khu vực này đã không được nhìn thấy trước đó một ngày.

Cần lưu ý rằng các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã rời Syria vào ngày 28/5 nhưng ban A-50 vẫn ở lại để thực hiện các nhiệm vụ quân sự.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Daonh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm